Bí thư Đinh La Thăng: 'Phường thấy ngập thì phải kêu chứ'

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Làm việc với Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Bí thư Đảng ủy P.Bình Hưng Hòa B (Q.Bình Tân) cho biết quận có 20 điểm ngập nặng mà chưa bao giờ thấy lãnh đạo trung tâm chống ngập xuống... chống ngập.
Ông Nguyễn Văn Sử phát biểu trong buổi làm việc với Thường trực Thành ủy TP.HCM  /// Ảnh: Độc Lập Ông Nguyễn Văn Sử phát biểu trong buổi làm việc với Thường trực Thành ủy TP.HCM - Ảnh: Độc Lập
Ông Nguyễn Văn Sử phát biểu trong buổi làm việc với Thường trực Thành ủy TP.HCM
Ảnh: Độc Lập

Sáng 3.2, Thường trực Thành ủy gặp gỡ các bí thư đảng ủy phường-xã, thị trấn ở TP.HCM.

Cuộc họp nóng lên sau giờ giải lao khi ban tổ chức cho các bí thư phường đăng ký phát biểu ngoài dự kiến ban đầu. Nhắc đến vấn đề ngập lụt, ông Nguyễn Văn Sử, Bí thư Đảng ủy P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân nói Bình Tân có khoảng 20 điểm ngập nhưng nhiều năm nay ông Sử không thấy lãnh đạo của trung tâm chống ngập TP về làm việc với Q.Bình Tân, thậm chí với phường để tháo gỡ, tìm ra nút thắt trong việc chống ngập.

“Chúng ta nghe một cái tên rất là hùng hồn là Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP nhưng nhiều năm qua tôi cảm giác trung tâm này chỉ như một ban dự án bình thường. Chuyện làm chủ đầu tư thì ai mà không làm được. Trong nhiều năm vừa qua, trung tâm chống ngập có thực sự nghiên cứu về mặt thoát nước chống ngập cho TP này hay không? Chúng tôi chưa thấy, mà cứ thấy ngập ở đâu là nâng đường lên chỗ đó. Giống như TP giao cho trung tâm năm này 5.000 tỉ đồng, 3.000 tỉ đồng thì phải cố làm cho hết thì thôi chứ chưa hề có nghiên cứu kỹ mang tính chiến lược”, ông Sử nói.

Bí thư Đinh La Thăng: 'Phường thấy ngập thì phải kêu chứ' - ảnh 1
Bí thư Đinh La Thăng trò chuyện với các bí thư phường
Độc Lập

Nghe xong, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cảm ơn vị này đã có những lời tâm huyết cho lãnh đạo Thành ủy và đây cũng thuộc một phần lỗi về chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, TP.

Sau đó, ông Thăng hỏi ông Sử "có biết địa chỉ và đã lần nào lên gặp lãnh đạo trung tâm chống ngập hay chưa?". Ông Sử đáp: “Địa chỉ của trung tâm chống ngập ở số 10 Trần Nhật Duật, Q.1 nhưng tôi chưa lên”.

“Đấy, lỗi là của trung tâm chống ngập, tôi rất đồng tình. Trung tâm chống ngập chi tiền đầu tư cho hết nhưng mục tiêu chống ngập còn là vấn đề. Đấy cũng là một phần đúng. Nhưng ngược lại bản thân phường thấy ngập thì phải đi kêu chứ, lên quận, gặp trung tâm chống ngập là tại sao các anh không xử lý nếu thực sự vì dân. Tôi rất chia sẻ bức xúc của người dân thông qua bí thư nhưng tôi nghĩ bí thư phường cũng phải lên trung tâm chống ngập, sở ngành đấu tranh giành quyền lợi cho người dân. Ngày mai mong anh đến gặp lãnh đạo trung tâm chống ngập nhé!”, ông Thăng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ton tan

ton tan

Ông Bí thư Phường nói hay lắm, ông trung tâm điều hành chống ngập mà làm việc chẳng có hiệu quả gì hết, ông cứ giao cho công ty thoát nước đô thị thành phố làm hết, rồi công ty thoát nước đô thị lãnh về giao lại cho đơn vị tư nhân làm mà chẳng có ai đi kiểm tra hết. Đề nghị Bác Thăng nên sáp nhập trung tâm chống ngập với công ty thoát nước đô thị, công ty môi trường đô thị lại thành một sẽ hay hơn và tiết kiệm ngân sách hơn...
Tăng Liêm

Tăng Liêm

Ý KIẾN HAY , KHÔNG BIẾT BÁC THĂNG CÓ ĐỌC KHÔNG ???
Nam

Nam

Đường An Dương Vương đoạn xuống bến Phú Định - Phường 16 Quận 8 người dân đã kêu bao nhiêu năm rồi, báo chí cũng đăng nhiều kỳ rồi. Người dân cả vùng nghe nói khu đó là ngán lắm không lẻ bí thư không nghe, không biết sao?
Đường số 1 Khu Nam Hùng Vương ngay đường vào uỷ ban Phường An Lạc mỗi lần đi chứng giấy tờ gặp mưa dù lớn hay nhỏ điều ngập.
minhtran1965

minhtran1965

Chính xác. Từ Bình hưng hòa 2 mà lên Đakao Quận 1 sẽ gặp kẹt xe nghiêm trọng. Sau khi bác Bí thư phản ảnh ngập lụt xong thì nhơn tiện nhờ bác ghé qua Trung tâm chống ùn tắc 63 Lý tự trọng (góc Pasteur) cũng trong Quận 1, để phản ánh dùm dân cái nạn kẹt xe nhé. Dân chúng tôi phản ảnh lâu rồi không ăn thua. Tôi ngưỡng mộ bác.
Duc

Duc

Trách nhiệm thuộc cả 2 phía nên Bí thư Đinh là Thăng yêu cầu phường gặp trung tâm là rất đúng . Hoan hô sự chỉ đạo quyết liệt của bác Thăng .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU