Bí thư Đinh La Thăng: 'Phải phục vụ các mẹ VNAH vô điều kiện'

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 26.4, tại Củ Chi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 26 cho 92 mẹ thuộc quận 12 và huyện Hóc Môn, Củ Chi.
Bí thư Đinh La Thăng trao tặng danh hiệu bà mẹ VNAH cho mẹ Võ Thị Mượt /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Đinh La Thăng trao tặng danh hiệu bà mẹ VNAH cho mẹ Võ Thị Mượt - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Đinh La Thăng trao tặng danh hiệu bà mẹ VNAH cho mẹ Võ Thị Mượt
Ảnh: Trung Hiếu

Trong 92 mẹ VNAH được trao tặng đợt này có 91 mẹ được truy tặng. Mẹ VNAH duy nhất còn sống là mẹ  Võ Thị Mượt, 86 tuổi ở xã Tân An Hội, Củ Chi.

Bí thư Đinh La Thăng gửi tới các mẹ và thân nhân các mẹ lời tri ân sâu sắc nhất, Bí thư Thăng khẳng định các mẹ VNAH mãi mãi là điểm tựa tinh thần cho các con cháu đời sau. Phần thưởng cao quý trao tặng mẹ VNAH là phần thưởng cao quý nhất mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho các mẹ.

Bí thư Thăng nhắn nhủ các đoàn thể phải phục vụ các mẹ vô điều kiện. Đó không chỉ là nghĩa vụ mà còn thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam.

Trong lần xuống làm việc ở Củ Chi hồi tháng 2.2016, ông Thăng đã chỉ đạo chính quyền phải sửa đường, làm nhà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Em và thân nhân mẹ VNAH Lê Thị Kiều Oanh. Đợt này, TP.HCM trao tặng và truy tặng danh hiệu bà mẹ VNAH cho 201 mẹ, trong đó có 8 mẹ còn sống và 193 mẹ đã từ trần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiệp

Tiệp

Nghe câu nói này của đồng chí Đinh La Thăng mà thấy cảm động, vì các Mẹ hy sinh cống hiến cho đất nước những người con vô gia, vậy mà vẫn có những cán bộ ăn xén, ăn bớt tiền chính sách của các Mẹ, thật không thể hiểu nổi.
Nguyên

Nguyên

Phải chi cán bộ Việt Nam ai cũng được như bác Thăng.
Hiếu

Hiếu

Cảm ơn bác Thăng đã hiểu đến những người hi sinh thầm lặng cho đất nước. Mong là bác luôn dành sự quan tâm và giúp đỡ những người có công với đất nước để họ an nhàn, yên vui tuổi già.
củ chi

củ chi

Bác cho hỏi 60 triệu xây được căn nhà cho mẹ VNAH không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU