Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: Không thể thực thi phán quyết của tòa về sân Chi Lăng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là khẳng định của ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng, tại buổi tiếp xúc cử tri vào hôm qua (30.6) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 14.
Sân vận động Chi Lăng	 /// Ảnh: Hoàng Sơn Sân vận động Chi Lăng - Ảnh: Hoàng Sơn
Sân vận động Chi Lăng
Ảnh: Hoàng Sơn
Tại buổi tiếp xúc, ông Trương Quang Nghĩa cho hay TP.Đà Nẵng đã bán sân vận động cho một doanh nghiệp (DN), sau đó DN dùng sân thế chấp ngân hàng. Hiện tòa xét xử việc tranh chấp giữa DN với ngân hàng, còn Đà Nẵng có nguyện vọng lấy lại sân vận động này.

Cận cảnh SVĐ Chi Lăng nhếch nhác vào năm 2018

Ông Nghĩa cho rằng qua xem xét, TP.Đà Nẵng “còn cơ hội lấy lại sân Chi Lăng”. Tổng thể diện tích sân Chi Lăng vẫn chưa giải phóng mặt bằng xong và chưa có quy hoạch, 14 “sổ đỏ” mang thế chấp ngân hàng là không hợp pháp, cho nên việc mang sân Chi Lăng ra thực hiện đấu giá theo quyết định của tòa án là không được.
“Nếu không có quy hoạch thì làm sao mang ra đấu giá, đấu thầu? Chúng tôi đã khẳng định là thực thi theo phán quyết của tòa là bất khả khi”, ông Nghĩa nói và cho biết TP.Đà Nẵng đã gửi các kiến nghị lên cấp cao nhất.
Ông Trương Quang Nghĩa cũng cho rằng nếu TP.Đà Nẵng lấy lại sân với cách thức đề nghị trả lại sân, hoàn lại tiền và trả lãi suất thì phải được người dân đồng ý. Trách nhiệm của lãnh đạo TP.Đà Nẵng trong giai đoạn này là cố gắng đề nghị để lấy lại được sân vận động, trên cơ sở phải tuân thủ theo pháp luật và có trình tự.
Cử tri Nguyễn Trí Tổng (trú tại P.Thanh Bình, Q.Hải Châu) đặt câu hỏi về việc thu hồi các dự án tại Đà Nẵng liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ và 2 cựu Chủ tịch UBND TP theo phán quyết của tòa án (khu đô thị quốc tế mới Đa Phước, dự án khu dân cư An Cư 2 mở rộng, An Cư 3 mở rộng…).
Trả lời vấn đề này, ông Trương Quang Nghĩa cho biết hiện TP.Đà Nẵng đang vướng rất nhiều kết luận của thanh tra, kết luận của tòa án, trong đó có việc thi hành bản án vừa đề cập. Riêng dự án khu đô thị Đa Phước đã được bán cho người dân nên việc thu hồi rất khó thực thi.
Về tình trạng người nước ngoài sở hữu đất đai tại TP.Đà Nẵng (Thanh Niên đã phản ánh), ông Trương Quang Nghĩa cho hay TP đã rà soát, báo cáo; đến nay, các dự án được “nội địa hóa”, người VN mua lại hết. Trong kỳ họp tới, HĐND TP.Đà Nẵng cần công bố báo cáo này cho người dân biết để yên tâm. Riêng công an, quân đội cần tiếp tục theo dõi thông qua quy hoạch, giấy phép…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU