Bí thư, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Bí thư và Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong lãnh đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư, công tác cán bộ...
 
Ông Lê Viết Chữ (trái) và ông Trần Ngọc Căng /// CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NGÃI Ông Lê Viết Chữ (trái) và ông Trần Ngọc Căng - CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NGÃI
Ông Lê Viết Chữ (trái) và ông Trần Ngọc Căng
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH QUẢNG NGÃI
Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư ngày 3.5, trong các ngày 27 - 28.4 UBKT T.Ư đã họp kỳ 44 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm ủy ban Trần Cẩm Tú. Tại kỳ họp này, UBKT T.Ư đã xem xét, giải quyết tố cáo đối với ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy và ông Trần Ngọc Căng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Qua đó, UBKT T.Ư nhận thấy 2 ông Lê Viết Chữ và Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Xem xét kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy VEC

Cũng tại kỳ họp, UBKT T.Ư đã kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) và một số cá nhân. Theo đó, UBKT T.Ư cho rằng Ban Thường vụ VEC đã vi phạm quy chế làm việc và các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, để nội bộ lãnh đạo tổng công ty mất đoàn kết nghiêm trọng; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và trong quản lý, khai thác các tuyến đường cao tốc, gây hậu quả nghiêm trọng.
Về cá nhân, các ông Mai Tuấn Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên và Trần Quốc Việt, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy. Các ông Trần Văn Tám, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; Nguyễn Văn Nhi, Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc; Lê Quang Hào, Đảng ủy viên, Phó tổng giám đốc VEC, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
Theo UBKT T.Ư, vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy VEC và các cá nhân nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và tổng công ty, đến mức phải xem xét kỷ luật.
Bên cạnh đó, qua giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn công nghiệp than - khoáng sản VN trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng đất đai, vốn nhà nước, dự án đầu tư và công tác cán bộ, UBKT T.Ư yêu cầu tổ chức Đảng và đảng viên được giám sát phát huy ưu điểm, nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sớm có biện pháp khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Đề nghị khai trừ Đảng nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến

Tại kỳ họp, UBKT T.Ư cũng đã quyết định đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư xem xét thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Hiến, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, do đã vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong vụ án hình sự xảy ra tại Quân chủng Hải quân.
Ngoài ra, tại kỳ họp, UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 363 Nguyễn Văn Khuây và nguyên Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 363 Vũ Duy An, do đã vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của pháp luật về quản lý đất đai tại Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Cảnh cáo Chánh thanh tra Bộ Xây dựng

Cũng tại kỳ họp, UBKT T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng và một số cá nhân liên quan đến các vi phạm đã được kết luận trước đó. Theo đó, UBKT T.Ư quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với các ông/bà: Nguyễn Thị Kim Anh, cán bộ Phòng Phòng, chống tham nhũng; Đặng Hải Anh, cán bộ Phòng thanh tra xây dựng 2. Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Phạm Gia Yên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh thanh tra Bộ Xây dựng. Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng.
UBKT T.Ư cũng quyết định kỷ luật khiển trách đối với các ông/bà: Vũ Chí Cương, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Phòng, chống tham nhũng; Bùi Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra; Nguyễn Hải Thắng, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Thanh tra xây dựng 2; Nguyễn Thị Kim Liên, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 3. UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Tại kỳ họp, UBKT T.Ư quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông Nguyễn Quang Sáng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Nhé (Điện Biên); Cao Xuân Đăng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Điện Biên. Theo UBKT T.Ư, ông Nguyễn Quang Sáng chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Nhé trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý ngân sách, đất đai, đầu tư xây dựng và công tác cán bộ. Còn ông Cao Xuân Đăng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh Điện Biên trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, sử dụng tài chính, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác cán bộ; cá nhân ông Đăng đã vi phạm quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU