Bị rắn độc cắn, bé gái nguy kịch do chậm nhập viện

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Gia đình đưa bé đến một thầy lang gần nhà đắp lá vào vết thương rắn độc cắn. Hôm sau, khi đưa bé đến đắp lá lần hai thì bé bị ngất nên gia đình vội đưa bé đến bệnh viện
Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vừa tiếp nhận bé gái 11 tuổi (ở Nghệ An) bị rối loạn đông máu sau khi bị rắn độc cắn, tình trạng nguy kịch.
Mẹ của bé gái cho biết trong lúc đang chơi ở gần ruộng, bé bị rắn cắn vào chân trái. Gia đình đưa bé đến một thầy lang gần nhà đắp lá vào vết thương. Hôm sau, khi đưa bé đến đắp lá lần hai theo hẹn thì bé bị ngất nên gia đình vội đưa bé đến Bệnh viện H.Nghi Lộc; sau đó chuyển lên Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Sau điều trị, hiện bé đã bình phục.
Gần đây, Trung tâm chống độc liên tục có các ca nhập viện do rắn độc (rắn lục, hổ mang, cạp nong, cạp nia...) cắn, trong đó có nhiều trường hợp nhiễm độc, diễn biến nặng do gia đình đưa nạn nhân đi chữa ở nhiều nơi không hiệu quả, sau đó mới đưa đến Trung tâm chống độc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
EU

EU

Ở thế kỷ thứ 21 rồi. Thế mà! Ở Việt Nam còn có quá nhiều người còn tin mê tín dị đoan!!! Thầy lang là thầy hành nghề nhưng không có học thì làm sao tin nổi??? Ở EU, mấy ông thầy lang là phải vào tù rồi. Ngay cả con rắn nước có cắn cũng phải mang vào bệnh viện để kiểm soát cho chắc. Hừ! Hừ! Thầy lang chết tiệt!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU