Bị phạt 15 triệu đồng vì kích điện rà cá ngay cầu bán nguyệt sông Hương

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người dùng kích điện rà cá ngay cầu bán nguyệt trên sông Hương bị phạt 15 triệu đồng.
Hình ảnh ông N.V.T dùng kích điện rà cá tại cầu bán nguyệt sông Hương được người dân chụp phản ánh  đến chính quyền Hình ảnh ông N.V.T dùng kích điện rà cá tại cầu bán nguyệt sông Hương được người dân chụp phản ánh đến chính quyền
Hình ảnh ông N.V.T dùng kích điện rà cá tại cầu bán nguyệt sông Hương được người dân chụp phản ánh đến chính quyền
Ngày 5.4, Công an TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết đã xử phạt ông N.V.T (nghề nghiệp: đánh cá, trú tại Phú Thượng, H.Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) vê hành vi dùng kích điện để rà cá, đánh bắt thủy sản tại khu vực cầu bán nguyệt trên sông Hương, TP.Huế.
Trước đó, Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được phản ánh của người dân về việc phát hiện người dùng kích điện để rà cá ngay tại khu vực cầu bán nguyệt (bờ bắc sông Hương, TP.Huế). Sau khi nhận được phản ánh, Công an TP.Huế đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ phối hợp với Đội CSGT-Trật tự Công an TP.Huế tiến hành xác minh.
Qua xác minh, lực lượng công an đã xác định được người dùng kích điện để rà cá nói trên là ông N.V.T.
Qua làm việc, ông N.V.T đã thừa nhận hành vi dùng kích điện để đánh bắt thủy sản, nên Công an TP.Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 15.000.000 đồng, và tiến hành tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính gồm 1 bình ắc quy, 1 bộ kích điện.
Việc dùng kích điện đánh bắt cá đã bị nghiêm cấm vì hủy hoại môi trường. Tuy vậy, hàng ngày trên khắp các vùng sông nước của Thừa Thiên - Huế vẫn còn tình trạng đánh bắt cá bằng phương pháp hủy diệt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quang

Nguyễn Quang

Chỉ có phạt thật nặng thì mới đủ sức răng đe.
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Phạt 15 triệu là quá nhẹ vì N .V.T biết rằng nếu bị phát hiện sẽ bị phạt . Muốn bảo vệ nguồn lợi thủy sản phải kèm án tù tứ 1 năm trở lên cho tội hủy hoại môi trường , tận diệt thủy sản và án sẽ tăng gấp đôi cho mỗi lần tái phạm
Môm Nguyen

Môm Nguyen

Thật ra săn bắt cá bằng các phương tiện vật lý thông thường như : câu, đánh lưới, đặt lờ ...ít ảnh hưởng đến số lượng cá và các loại thủy sản vì nó sẽ tự cân bằng trong thời gian ngắn, vì số lượng cá bị bắt nhiều thì cá bột, trứng cá sẻ phát triển rất nhanh vì có nhiều thức ăn, nhưng chích điện ,rải chất độc thuốc cá thì tác hại rất nặng nề vì cá con ,cá bột, trứng các loại đều bị ung thối, và môi trường bị hủy hoại, cho nên phải cấm triệt để và trừng phạt thật nặng, nên chăng phải điều chỉnh luật để khởi tố hình sự các đối tượng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU