Bị phạt 10 triệu đồng vì chở thuê 133 kg thịt heo rừng

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhận vận chuyển 133 kg thịt heo rừng với giá 400.000 đồng, 1 người bị phạt hành chính 10 triệu đồng. Chủ số thịt heo nói trên cũng bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng. 
Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy 133 kg thịt heo rừng không rõ nguồn gốc /// Ảnh: Đức Nhật Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy 133 kg thịt heo rừng không rõ nguồn gốc - Ảnh: Đức Nhật
Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy 133 kg thịt heo rừng không rõ nguồn gốc
Ảnh: Đức Nhật
Ngày 13.9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kon Tum xử phạt hai cá nhân, mỗi người 10 triệu đồng, về hành vi vận chuyển, mua bán thịt heo rừng không rõ nguồn gốc. Đồng thời đơn vị này đã tổ chức tiêu hủy 133 kg thịt heo rừng tang vật.
Trước đó, ngày 4.9, Trạm CSGT Ngọc Hồi, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km12 trên QL40 thì phát hiện xe khách 16 chỗ BS 82B - 003.48 do tài xế Trần Anh Tuấn (37 tuổi, trú TP.Kon Tum) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Tổ công tác yêu cầu dừng xe để kiểm tra và phát hiện trên xe vận chuyển 4 cá thể heo rừng với tổng trọng lượng 133 kg đã bốc mùi hôi thối. Trạm CSGT Ngọc Hồi đã lập biên bản vi phạm và bàn giao tang vật, phương tiện liên quan cho Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Kon Tum xử lý.
Bị phạt 10 triệu đồng vì chở thuê 133 kg thịt heo rừng - ảnh 1

Tại thời điểm kiểm tra số thịt heo trên xe đã bốc mùi hôi thối

Ảnh : Đức Nhật

Qua làm việc, Cơ quan công an xác định chủ xe nói trên là bà Tạ Thị Ngọc Trâm (34 tuổi, trú TP.Kon Tum). Bà Trâm khai nhận vận chuyển thuê số thịt heo trên cho bà Trần Thị Thu Hà (trú xã Bờ Y, H.Ngọc Hồi) với giá 400.000 đồng.
Bà Hà khai đã thu mua số thịt heo trên của người dân địa phương và không có hồ sơ hợp pháp. Xác định hành vi của bà Trâm và bà Hà đã vi phạm quy định pháp luật nên cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với mỗi cá nhân 10 triệu đồng.
Trước đó, ngày 17.1, UBND tỉnh Kon Tum đã ra quyết định xử phạt bà Phạm Thị Tám (39 tuổi, trú Bình Định) 290 triệu đồng về hành vi mua bán 5 cá thể rùa đầu to thuộc loại nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIb với trọng lượng 3,5 kg và 81 cá thể rùa các loại với tổng trọng lượng 64,3 kg.

Lực lượng chức năng cũng đã tịch thu toàn bộ cá thể rùa, giao Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Chư Mom Ray chăm sóc, thả về môi trường tự nhiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luu khải

Luu khải

Tại sao lại phạt người chở thuê ? Vậy nếu taxi hau Uber chở khách và người này có mang theo hàng cấm thì cũng bị phạt sao ? Vô lý hết sức.
hoàng Lâm

hoàng Lâm

Người vận chuyển biết là chở thịt heo rừng thối thì bị phạt là đúng rồi vì anh ta chuyên chở hàng phạm pháp . Người taxi biết hành khách mang hàng phạm pháp mà vẫn vận chuyển và không tố cáo vẫn bị phạt như thường còn nếu người lái taxi không biết vì khách hàng giấu trong hành lý và trong người thì còn phải xem xét lại xem có liên quan hay không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU