Bị nhắc đỗ ô tô chắn cửa nhà, thanh niên lấy súng dọa ‘bắn chết’ hàng xóm

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi cãi vã vì đỗ ô tô chắn cửa nhà bên cạnh và được gia chủ nhắc nhở, nam thanh niên ở Vĩnh Phúc đã lấy súng tự chế dọa bắn chết hàng xóm.
Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan điều tra /// Ảnh Công an cung cấp Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan điều tra - Ảnh Công an cung cấp
Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan điều tra
Ảnh Công an cung cấp
Chiều 3.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi, trú P.Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên) để làm rõ hành vi đe dọa giết người, quy định tại khoản 1 điều 133 bộ luật Hình sự 2015.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, Tùng và bà Dương Thị D. là hàng xóm cùng phố. Sáng 11.2, bà D. thấy xe ô tô của Tùng đỗ chắn trước cửa nhà mình đã gọi hỏi Tùng sao lại để xe như vậy.
Cho rằng gia đình bà D. cũng từng đỗ xe ô tô trước cửa nhà mình, Tùng trả lời rằng “để trước cửa như vậy cho bà biết”, sau đó 2 bên xảy ra cãi vã.
Tùng vào nhà lấy ra một khẩu súng tự chế rồi đe dọa bắn chết bà D. khiến bà D. sợ hãi chạy vào nhà trú ẩn và gọi điện báo chính quyền đến giải quyết.
Theo lãnh đạo Công an TP.Vĩnh Yên, năm 2016 và 2018. Tùng đã 2 lần bị xử lý hành chính về hành vi “xâm hại sức khỏe người khác”.
Đầu năm 2019, Tùng tiếp tục bị Tòa án nhân dân TP.Vĩnh Yên phạt 6 tháng tù giam về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”.
Cuối năm 2019, Tùng chấp hành án xong và trở về địa phương, hiện chưa được xóa án tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Philip Nguyen

Philip Nguyen

Luật cần quy định không được đỗ ô tô chắn lối đi vào nhà người khác. Ở Úc, Mỹ, và các nước châu âu, người ta kẻ vạch không cho xe đậu chắn lối ra vào nhà
Phuoc Huu

Phuoc Huu

Bản án chưa đủ sức răn đe cho đối tượng hung hãn này. Cần nghiêm trị làm gương cho kẻ khác !
Thinh Duc

Thinh Duc

Thời gian gần đây, xe ô tô ngày càng nhiều và cũng gia tăng nhiều vụ việc như trên. Luật GTĐB cần bổ sung gấp điều , khoản quy định : xe ô tô không được đỗ, đậu chắn trước cửa, cổng nhà người dân . Thực tế đã xẩy ra nhiều vụ đỗ xe trước nhà và dẫn đến cãi vã , va chạm ...giữa người dân bị hại và chủ xe . Cần đưa ra hình phạt nặng cho những vụ vi phạm Luật giao thông này.
thanh phong Lê

thanh phong Lê

Đúng là lưu manh!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU