Bị lừa gần 250 triệu đồng vì 'trúng thưởng chuyến du lịch châu Âu'

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Được thông báo trúng giải thưởng lớn là chuyến du lịch châu Âu, bà C. bị nhiều người tự xưng là nhân viên thuế, ngân hàng, trung tâm mua sắm lừa đóng 12 lần tổng cộng 247 triệu đồng. 
Ngày 22.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tiến hành lấy lời khai của bà L.T.N.C (46 tuổi, ngụ P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) bị lừa đảo gần 250 triệu đồng bằng hình thức thông báo trúng giải thưởng qua điện thoại.
Theo trình báo của nạn nhân, ngày 22.7 có người tự xưng là nhân viên một hệ thống mua sắm thực phẩm chức năng điện thoại báo cho bà C. đã trúng giải thưởng lớn bằng chuyến du lịch châu Âu, nếu không đi thì có thể lãnh bằng tiền mặt.
Để tạo lòng tin, liên tục nhiều ngày sau đó có đến 5 đối tượng khác nhau tự xưng là nhân viên thuế, ngân hàng và trung tâm mua sắm (đơn vị tài trợ giải thưởng) gọi điện đến cho bà C. để hướng dẫn làm thủ tục; đồng thời không quên đề nghị bà C. thanh toán tiền thuế, tiền hóa đơn tượng trưng để mua một số sản phẩm của trung tâm mua sắm trước khi trao giải chính thức.
Nghe theo lời của các đối tượng, bà C. lần lượt thanh toán tổng cộng 12 lần với số tiền hơn 247 triệu đồng. Đến ngày 22.8, bà C. nghi ngờ mình bị lừa đảo nên đến cơ quan công an trình báo. Hiện Công an TP.Biên Hòa đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong

phong

Chết vì tham: Tự nhiên ở đâu có giải thưởng 250.000.000đ. Nếu có thì đến tận nơi mà tìm hiểu xem sao, đằng này lại ngồi nhà chờ sung rụng. Hơn nữa là phải biết tính phí bao nhiêu là phù hợp chứ chi 247.000.000đ để nhận chuyến du lịch 250.000.000đ thì làm gì cho mất công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU