Bị hăm dọa khi kiểm kê thu hồi rừng cộng đồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lực lượng kiểm lâm và các ban ngành bị hăm dọa khi kiểm kê thu hồi rừng cộng đồng tại thôn 4, xã Lộc Phú (H.Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).


Kiểm kê rừng cộng đồng thôn 4 bị xâm hại /// Ảnh: Lâm Viên Kiểm kê rừng cộng đồng thôn 4 bị xâm hại - Ảnh: Lâm Viên
Kiểm kê rừng cộng đồng thôn 4 bị xâm hại
Ảnh: Lâm Viên
Sáng 31.8, ông Nguyễn Tài Tú, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Bảo Lâm (Lâm Đồng), cho biết trong tuần qua khi lực lượng kiểm lâm và các ban ngành đến hiện trường kiểm kê rừng cộng đồng thôn 4, xã Lộc Phú (Bảo Lâm) bị lấn chiếm trồng bơ, cà phê… để giải tỏa, thu hồi đã bị các “chủ vườn” hăm dọa.
Bản thân ông và một số cán bộ kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đạm B’ri bị nhắn tin hăm dọa. Ông Nguyễn Đức Dạo (tổ trưởng nhận rừng cộng đồng thôn 4 trước đây) còn đến trụ sở hạt kiểm lâm to tiếng, thách thức.
Như Thanh Niên đã phản ánh, từ ngày 25.9.2013 khi H.Bảo Lâm giao hơn 231 ha rừng, đất rừng cho cộng đồng thôn 4 quản lý, bảo vệ đến nay chỉ còn hơn 65 ha chưa bị tác động.
Cũng theo kết luận thanh tra, khi nhận rừng cộng đồng thôn 4, danh sách có 7 hộ, nhưng trên thực tế chỉ có 2 hộ Nguyễn Đức Dạo (tổ trưởng) và Phạm Quang Thọ thực hiện.
Tại đây xảy ra tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất rừng trái pháp luật; hiện nay có 9 trường hợp không thuộc cộng đồng thôn 4 nhưng đang canh tác sản xuất hàng chục héc ta trên đất rừng cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU