Bị Facebook khóa tài khoản, bà Yến chùa Ba Vàng vẫn còn tài khoản facebook phụ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đầu giờ chiều nay, 8.4, Facebook đã khoá tài khoản của bà Phạm Thị Yến (bà Yến chùa Ba Vàng), người từng có nhiều lời truyền bá liên quan đến thỉnh vong. Tuy nhiên, vẫn còn một số facebook có tên Phạm Thị Yến hoạt động.
Hiện vẫn còn tài khoản Facebook khác mang tên Phạm Thị Yến với hơn 50.000 người theo dõi /// Ảnh M.Hà Hiện vẫn còn tài khoản Facebook khác mang tên Phạm Thị Yến với hơn 50.000 người theo dõi - Ảnh M.Hà
Hiện vẫn còn tài khoản Facebook khác mang tên Phạm Thị Yến với hơn 50.000 người theo dõi
Ảnh M.Hà
Trước đó, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt hành chính đối với bà Phạm Thị Yến vì cho rằng bà này có những phát ngôn sai trái, vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.
[VIDEO] Họp báo nóng bỏng về chùa Ba Vàng: Bà Yến bị phạt 5 triệu, không cho tạm trú - Video tư liệu
Trên cơ sở đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã gửi đề nghị cho Facebook về việc đề nghị khoá tài khoản của bà Yến. Đến đầu giờ chiều nay, phía Facebook thông báo đã hoàn thành việc này.
Trang facebook trước đây của bà Phạm Thị Yến có hơn 100.000 người theo dõi và lượng tương tác rất cao đã bị khoá.
Tuy nhiên, có một số trang facebook khác lấy tên bà Phạm Thị Yến được thành lập. Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đang xem xét và sẽ đề nghị khoá những trang facebook này nếu cần thiết. Theo tìm hiểu, trên facebook vẫn còn tồn tại tài khoản Phạm Thị Yến (Tâm chiếu hoàn quán) với hơn 52.000 lượt theo dõi.
Bên cạnh facebook, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã đề nghị YouTube khoá kênh của bà Phạm Thị Yến bởi kênh này cũng đang có lượng người theo dõi rất lớn. Tuy nhiên, phía YouTube cho biết đang xem xét đề nghị này, hiện kênh YouTube của bà Phạm Thị Yến vẫn đang hoạt động.
[VIDEO] Bà Phạm Thị Yến nói về vụ nữ sinh Điện Biên đi ship gà bị sát hại - Nguồn: YouTube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)
Theo thông tin từ Ban Tri khách chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), bà Phạm Thị Yến năm nay 49 tuổi, quê quán xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Tuy chỉ là một cư sĩ với pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán và không giữ chức vụ nào tại chùa Ba Vàng, nhưng "cô Yến" lại có sức ảnh hưởng rất lớn.
Sau mỗi thuyết pháp của trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh, bà Yến xuất hiện với vai trò chính là người giảng pháp oan gia trái chủ, giải nghiệp và trực tiếp gọi vong để chữa bệnh tật. Năm 2009, bà Yến được sự cho phép của trụ trì Thích Trúc Thái Minh đã thành lập đạo tràng Từ Tâm tại chùa Ba Vàng, ban đầu chỉ có 5 thành viên, đến nay đạo tràng có gần 700 người tham gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU