Bị đề nghị kiểm điểm vì không tiếp dân định kỳ theo quy định

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng.
Ngày 8.6, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng (giai đoạn từ 1.1.2012 - 31.12.2015).
Kết luận thanh tra cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum còn ủy quyền cho chánh thanh tra tỉnh tiếp công dân, chưa thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với các sở ngành, huyện, thị. Một số vụ việc khiếu nại kéo dài, nhưng chưa được giải quyết dứt điểm, vẫn còn đơn thư khiếu nại lên cấp trên.
Thanh tra Chính phủ cho biết nhiều chủ tịch UBND huyện và thủ trưởng một số sở, ngành ở Kon Tum tiếp dân định kỳ chưa đầy đủ theo quy định, như H.Tu Mơ Rông tiếp dân 55/96 lần (57,2%); H.Đắk Glei tiếp 20/96 lần (20,8%); Sở LĐ-TB-XH tiếp 39/48 lần (81,2%). Đặc biệt, Giám đốc Sở Tài chính Kon Tum giai đoạn này không tiếp công dân định kỳ theo quy định.
Tổng thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc đối với Giám đốc Sở Tài chính giai đoạn 2012 - 2015 về việc không tiếp công dân định kỳ theo quy định, cũng như lãnh đạo các huyện, ngành kể trên trong việc tiếp công dân chưa đúng quy định...

Bình luận

User
Gửi bình luận
nhân

nhân

Cảm ơn báo Thanh Niên đã đăng bài viết này và tôi thấy có nơi khi dân tới công chứng giấy tờ thì đa số là bận đi họp. Mong báo Thanh Niên tìm hiểu về vấn đề này. Xin cảm ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU