Bị đe dọa, một phụ nữ chuyển 126 triệu đồng cho nhóm lừa đảo

17 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cho biết tình trạng lừa đảo qua điện thoại không có gì mới nhưng vẫn có người trở thành nạn nhân.
Bà Y. cùng chiếc điện thoại có tin nhắn của “phòng điều tra” Bà Y. cùng chiếc điện thoại có tin nhắn của “phòng điều tra”
Bà Y. cùng chiếc điện thoại có tin nhắn của “phòng điều tra”
Nạn nhân là bà P.T.N.Y (38 tuổi), ngụ xã Xuân Thọ, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), bị nhóm lừa đảo gọi điện dọa nạt vì liên quan đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền; quá lo sợ nên bà Y. đến ngân hàng chuyển 126 triệu đồng vào tài khoản của chúng.
Ngày 26.6, đại diện Ngân hàng NN-PTNT Lâm Đồng (Agribank Lâm Đồng) cho hay vụ việc xảy ra vào chiều 24.6 tại chi nhánh của Agribank ở Trại Mát, P.11 (Đà Lạt).
Bà Y. đến ngân hàng tất toán 2 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 126 triệu đồng, rồi chuyển vào tài khoản số 180010301003140 do Nguyễn Thị Hồng Nga làm chủ tài khoản tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu VN.
Sau khi về nhà, bà Y. nghi bị lừa nên quay lại chi nhánh ngân hàng trên nhờ ngăn chặn nhưng số tiền bà Y. đã chuyển vào tài khoản của nhóm lừa đảo.
Một lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cho biết tình trạng lừa đảo qua điện thoại, hù dọa, khủng bố tinh thần, buộc chuyển tiền vào tài khoản cho bọn lừa đảo xảy ra nhiều năm qua. Hình thức lừa đảo này không có gì mới nhưng vẫn có người trở thành nạn nhân của chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Phan

Phan Phan

Có tật giật mình không nhỉ?
Lan Nguyen

Lan Nguyen

Tiền chuyển vào tài khoản lừa đảo có tên họ địa chỉ chứng minh thư, điều tra ắt ra ngay kẻ lừa đảo, sao tình trạng trên vẫn diễn ra mà không ngăn chặn được
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Lan Nguyen: Bạn sẽ là nạn nhận của một vụ lừa đào nào đó trong tương lai
Vietroad

Vietroad

Bạn nghĩ bọn lừa đảo dùng chứng minh thư thật?
Lan Nguyen

Lan Nguyen

Khi mở tài khoản ngân hàng, đề nghị có vân tay để tránh trường hợp dùng chứng minh thư giả hoặc ăn cắp, hoặc nhặt được để mở tài khoản nhằm mục đích lừa đảo
Tung Luu

Tung Luu

Bạn ơi nó mua tài khoản ngân hàng đầy ra đấy tài khoản thật đấy nhưng người rút thì chắc gì đã biết gì
Quang Vinh Trương

Quang Vinh Trương

Tại sao trước khi chuyển tiền lại không mảy may nghi ngờ gì cả, đã có biết bao nhiêu người bị gạt rồi, đã có biết bao cảnh báo của chính quyền đưa ra.
Thật không thể nào hiểu nổi !?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU