Bị dập nát tay do điện thoại phát nổ khi vừa sạc pin vừa sử dụng

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nam N.T.Đ (16 tuổi, ở Thanh Hóa) bị đa chấn thương do bị nổ điện thoại trong lúc sạc.
Bàn tay trái của nạn nhân bị dập nát do điện thoại bị nổ trong lúc sạc bằng pin dự phòng /// ẢNH KIM OANH Bàn tay trái của nạn nhân bị dập nát do điện thoại bị nổ trong lúc sạc bằng pin dự phòng - ẢNH KIM OANH
Bàn tay trái của nạn nhân bị dập nát do điện thoại bị nổ trong lúc sạc bằng pin dự phòng
ẢNH KIM OANH
Theo thông tin từ người nhà, N.T. Đ trong lúc sử dụng điện thoại thì hết pin nên đã cắm điện thoại vào sạc dự phòng. Trong khi vừa dùng điện thoại vừa sạc, điện thoại của Đ. đã phát nổ khiến nạn nhân bị đa vết thương nghiêm trọng.
Ngay sau đó, Đ. được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội), trong tình trạng đa vết thương phần mềm: vết thương hàm mặt, vùng ngực, bên đùi phải và dập nát toàn bộ bàn tay trái.
Tiến sĩ Vũ Văn Khoa, bác sĩ Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), cho biết do bàn tay Đ. bị dập nát nên bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay trái và xử lý các vết thương.
Các bác sĩ cho hay, tình trạng sức khỏe của Đ. hiện đã ổn định nhưng tinh thần không khỏi lo lắng vì đã mất đi một bên bàn tay. 
Theo tiến sĩ Vũ Văn Khoa, thời gian gần đây, cơ sở y tế tiếp nhận nhiều ca chấn thương do nổ điện thoại trong lúc sạc pin. Với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ phải chỉ định cắt cụt.
Do đó, mọi người không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại, đồng thời, nên sử dụng các sản phẩm công nghệ chính hãng và đầy đủ kiểm duyệt an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Toàn

Thanh Toàn

nên nêu tên hãng điện thoại đồ sạc và pin lên để mọi người có thêm thông tin cẩn thận khi sử dụng nhé Thanh Niên với lại tăng chiều sâu bài viết luôn.
Cá nhân

Cá nhân

Báo hoặc cơ quan chức năng không khi nào thấy cung cấp thông tin kết luận điều tra tai nạn để người dân biết để có hướng sử dụng tốt hơn: xài pin hiệu gì, chính hãng hay tự chế ? Điện áp sử dụng thế nào ? Có ẩm ướt không ?...
thắng

thắng

Không cần phải nêu tên hãng nào cả, đây có thể là hiện tượng sốc điện hoặc do thiết bị sử dụng lâu ngày bị xoắn đứt dây, lỗi này do người dùng bất cẩn , chúng ta đâu cần phải "sống vội" như vậy, vừa sạc vừa nói chuyện
4 phản hồi
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Vâng đúng bạn đọc TT Đồng Nai ạ...nên lắm ghi rõ hãng SX điện thoại và cái sạc dự phòng.xem thế nào để bà con còn biết ...và nhà SX còn biết sớm xem xét, giải quyết ? (có khi nào người nhà không để ý nên không biết...và nạn nhân thì trong tình trang đau đớn do đa chấn thương và dập nát bàn tay...đang hoảng nên chưa tiện cung cấp thông tin) Thanks TNOL
người hoài cổ

người hoài cổ

pc thân yêu
Binh

Binh

Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà,
Thế Giới Biển

Thế Giới Biển

Có cần nói lời đắng cay thế không bạn. Em nó còn nhỏ chưa ý thức được nguy hiểm khi vừa sử dụng vừa sạc pin điện thoại.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU