Bị cáo sát hại hai vợ chồng già ở Thanh Hóa không hề ăn năn hối cải

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đã dùng dao đâm hàng chục nhát khiến hai vợ chồng già tử vong, nhưng đứng trước Hội đồng xét xử và người thân của các nạn nhân, bị cáo Vũ Tiến Long (ngụ H.Hà Trung, Thanh Hóa) không có thái độ ăn năn hối cải.
Hàng chục người thân các nạn nhân ôm di ảnh đến tham gia phiên tòa và rất bức xúc khi thấy thái độ không hề ăn năn, hối cải của bị cáo /// ẢNH MINH HẢI Hàng chục người thân các nạn nhân ôm di ảnh đến tham gia phiên tòa và rất bức xúc khi thấy thái độ không hề ăn năn, hối cải của bị cáo - ẢNH MINH HẢI
Hàng chục người thân các nạn nhân ôm di ảnh đến tham gia phiên tòa và rất bức xúc khi thấy thái độ không hề ăn năn, hối cải của bị cáo
ẢNH MINH HẢI

Sát hại vợ chồng già vì bị phát hiện vào nhà trộm tài sản

Sáng 5.4, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm vụ án giết người, cướp tài sản đối với bị cáo Vũ Tiến Long (23 tuổi, ngụ thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, H.Hà Trung, Thanh Hóa).
Bị cáo Long chính là hung thủ sát hại vơ chồng ông Tống Duy Nghiễn (70 tuổi tính đến thời điểm bị sát hại) và bà Cù Thị Kiện (67 tuổi, tính đến thời điểm bị sát hại; đều ngụ thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, H.Hà Trung).
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khoảng 4 giờ ngày 7.10.2020, Long đi từ ngôi nhà hoang (cách nhà ông Nghiễn khoảng 100 m) đến và đột nhập nhà ông Nghiễn để trộm cắp tài sản.
Khi Long đang lục tìm tài sản ở gian bếp thì bị ông Nghiễn và bà Kiện phát hiện. Vợ chồng ông Nghiễn chạy đến ôm và kéo Long vào nhà để xem cho rõ mặt, vì trời tối. Khi bị kéo vào đến cửa nhà, Long đã rút dao bấm thủ sẵn trong người ra đâm một nhát vào vùng bụng ông Nghiễn rồi vùng chạy.
Bị cáo sát hại hai vợ chồng già ở Thanh Hóa không hề ăn năn hối cải - ảnh 1

Bị cáo Vũ Tiến Long

ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Khi Long chạy ra đến tường rào, đang leo qua tường để tẩu thoát thì ông Nghiễn và bà Kiện chạy theo, kéo xuống đất. Long tiếp tục dùng dao đâm liên tiếp vào vợ chồng ông Nghiễn khiến cả 2 nạn nhân gục xuống đất.
Kết quả giám định sau đó đã xác định Long dùng dao bấm đâm lên người mỗi nạn nhân hơn 10 nhát dao, khiến các nạn nhân tử vong tại chỗ.
Sau khi gây án, Long leo qua tường rào rồi đứng nhìn vào trong xem có ai đến cứu giúp các nạn nhân hay không. Khoảng 5 phút sau đó, Long quay lại, vào nhà lục tìm và lấy đi 2 điện thoại di động (kết quả định giá 2 chiếc điện thoại trị giá 2 triệu đồng) của các nạn nhân rồi bỏ đến ngôi nhà hoang lẩn trốn.
Đến 9 giờ cùng ngày, Long gọi cho 2 người bạn đến đón đi băng bó vết thương (do lúc gây án đã bị dao cứa vào ngón tay trỏ bên phải) ở trạm y tế, rồi đến một quán internet trên địa bàn TT.Hà Trung (H.Hà Trung) chơi game.
Đến ngày 9.10.2020, Long bị lực lượng công an bắt giữ ngay tại quán game và bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Bị cáo không hề ăn năn hối cải

Trong phần xét hỏi tại phiên tòa sáng nay, 5.4, hàng trăm người có mặt tại phiên tòa đã phẫn nộ trước thái độ vô cảm, không một chút ăn năn hối cải của bị cáo Long.
Không những thế, bị cáo Long còn có thái độ hỗn hào, thiếu tôn trọng Hội đồng xét xử và người thân của các nạn nhân.
Toàn bộ phần xét hỏi, bị cáo Long đã  thừa nhận hành vi phạm tội theo nội dung cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, khi trả lời trực tiếp các câu hỏi của Hội đồng xét xử về các tình tiết gây án và động cơ gây án thì bị cáo Long đã khiến ai chứng kiến phiên tòa đều sửng sốt.
Bị cáo sát hại hai vợ chồng già ở Thanh Hóa không hề ăn năn hối cải - ảnh 2

Ngôi nhà của hai vợ chồng già bị sát hại

ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Thẩm phán, chủ tọa phiên tòa hỏi về việc thường ngày bị cáo có giúp bố mẹ làm việc nhà hay không, hay là làm gì? Bị cáo Long trả lời cắt ngang, trống không rằng: “Chơi game từ bé. Bố mẹ có khuyên nhưng khuyên không được”. Chủ tọa tiếp tục hỏi nếu đã biết sai vì chơi game, không giúp đỡ bố mẹ, sai nhưng có sửa không?, bị cáo Long liền trả lời: “Giờ còn sửa gì nữa. Có tội thì phải chịu thôi”.
Trước cách trả lời ngang ngược, không hề có thái độ ăn năn, hối cải của Long, nhiều người thân các nạn nhân trên đầu đội khăn tang đã bật khóc, đồng thời chửi bới bị cáo này không còn tính người. Tình huống bất ngờ khiến Hội đồng xét xử phải yêu cầu người thân các nạn nhân kìm chế cảm xúc, giữ trật tự phiên tòa.
Hội đồng xét xử tiếp tục hỏi về nguồn gốc con dao và tại sao lại mang theo dao trong người, thì bị cáo Long trả lời: “Con dao mua và cứ bỏ trong người lâu thành quen thôi”. Chủ tọa tiếp tục hỏi bị cáo khi đâm có nghĩ sẽ làm chết người không, thì Long đáp trống không: “Chết thì tử hình thôi. Tôi thấy bình thường”.
Kết thúc phần xét hỏi, bị cáo Long không hề chối tội, nhưng đã khiến người thân các nạn nhân thêm đau lòng khi kẻ thủ ác kể lại tình tiết gây án với thái độ không chút hối hận, và trả lời Hội đồng xét xử một cách thiếu tôn trọng.
Cũng tại phiên tòa, trong cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết, năm 2016, bị cáo Long đã bị Tòa án nhân dân H.Hà Trung xét xử và tuyên phạt 12 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản.
Chiều 5.4, phiên tòa tiếp tục diễn ra và bước sang phần tranh luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Ái Việt

Trần Ái Việt

Thằng này đem bắn ngay là vừa.
Phuong Le Cong

Phuong Le Cong

Theo tôi thì không nên tuyên án tử hình anh thanh niên này đâu , tòa có thể cho bị cáo 50 năm tù , hãy để bị cáo sống .
Nguyen Van Lap Thanh

Nguyen Van Lap Thanh

Cẩu đầu đao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU