Bị bắt quả tang trộm máy điều hòa, giả danh chủ nhà… mời công an vào uống nước

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị bắt quả tang đang trộm máy điều hòa, Lê Tấn Việt (31 tuổi, ngụ tổ 49, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) đã giả danh là chủ nhà, mời công an vào... uống nước.
Việt bị tạm giữ hình sự /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Việt bị tạm giữ hình sự - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Việt bị tạm giữ hình sự
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Ngày 25.7, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cho hay nghi phạm Lê Tấn Việt bị bắt quả tang trộm máy điều hòa ở P.Khuê Mỹ (Q.Ngũ Hành Sơn), đang bị tạm giữ hình sự.
Trước đó, chiều 24.7, Công an P.Khuê Mỹ tuần tra phòng chống Covid-19 trên đường Võ Nguyên Giáp thì bắt quả tang một nam thanh niên dùng thang trèo lên gỡ cục nóng của máy điều hòa nhà lô 16.
Nghi trộm, tổ công tác mời làm việc thì người này giải thích cục nóng điều hòa bị hỏng nên sửa chữa, đồng thời khẳng định đây là nhà của mình và mời công an vào uống nước vì đã tuần tra vất vả.
Thấy Công an P.Khuê Mỹ còn nghi vấn, để chứng minh nhà của mình, Việt rút chìa khóa trong túi ra và mở ổ khóa cổng trơn tru.
Tuy nhiên, trong tổ công tác có một cán bộ công an P.Khuê Mỹ đã nhận ra đây chính là Lê Tấn Việt, đối tượng vừa ra tù về tội hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản, đang thuộc diện quản lý của địa phương.
Bị bắt quả tang trộm máy điều hòa, giả danh chủ nhà… mời công an vào uống nước - ảnh 1

Việt bị bắt quả tang

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Việt liền bị đưa về trụ sở, qua thử test, Việt dương tính ma tuý tổng hợp dạng hàng 'đá'.
Qua đấu tranh, Việt khai nhận đã trộm được 2 cục nóng điều hòa và chuẩn bị kỹ càng để đóng kịch, đối phó công an. Việt mặc đồ thể thao, mang theo thang rút, máy khoan, máy cắt… để trộm cục nóng máy điều hòa lắp lộ thiên. Nghi phạm chọn nhà vắng chủ, Việt phá ổ khóa bên ngoài, thay ổ khóa mang theo để chứng minh cho màn kịch “nhà của mình” nếu bị bắt quả tang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Tên trộm rất sáng tạo, nhưng mấy anh CA sáng hơn.
MINH HÙNG TRỊNH

MINH HÙNG TRỊNH

Một anh trong tổ tuần tra có cặp mắt thám tử, siêu và đáng khen
Aó Mưa Hồng

Aó Mưa Hồng

chúc mừng Việt được nhà nước nuôi cơm dài hạn .
kh***@gmail.com

kh***@gmail.com

khôn ngoan ,nhưng vỏ quýt dày thì móng tay nhọn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU