Bị án uống thuốc tự tử khi còn vài giờ phải chấp hành án tù

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Còn vài giờ là phải đến cơ quan công an để chấp hành án phạt tù theo lệnh của tòa thì bị án bất ngờ uống thuốc với ý định tự tử.
Bị án N.H.T.K được đưa lên xe cấp cứu sau khi uống thuốc, với ý định tự tử /// Ảnh: Lê Thư Bị án N.H.T.K được đưa lên xe cấp cứu sau khi uống thuốc, với ý định tự tử - Ảnh: Lê Thư
Bị án N.H.T.K được đưa lên xe cấp cứu sau khi uống thuốc, với ý định tự tử
Ảnh: Lê Thư
Tối ngày 12.8, nguồn tin của Thanh Niên cho hay, bị án N.H.T.K, 30 tuổi, ngụ H.Thới Lai, TP.Cần Thơ, là bị án của vụ án phá hủy nhà kho bỏ trống vừa bị TAND TP.Cần Thơ tuyên y án sơ thẩm 9 tháng tù đã uống thuốc với ý định tự tử.
Theo bản án của tòa, hôm nay (13.8), bị án K. phải có mặt tại Công an huyện này để chấp hành án.
Theo người nhà của bị án, từ sáng 12.8, bị án rất buồn. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, bất ngờ bị án uống thuốc với ý định tự tử. Ngay sau đó, bị án được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện H.Thới Lai. 

Tòa tuyên phạt 9 tháng tù

Trước đó, K. bị TAND TP.Cần Thơ bác kháng cáo xin hưởng án treo. Tại phiên xử phúc thẩm, HĐXX tuyên y án sơ thẩm, phạt K. 9 tháng tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.
Tòa cũng bác kháng cáo của K. về việc xin lại máy xúc làm phương tiện mưu sinh; tuyên tịch thu sung công máy xúc (phương tiện phạm tội của K.); bác đơn xin hoãn thi hành hình phạt tù của người bị kết án.
TAND H.Thới Lai yêu cầu đến hạn chót là ngày 13.8, K. phải có mặt tại Công an huyện này để chấp hành án.
Theo nội dung bản án, năm 2011, ông N.H.V (cha của K.) được UBND H.Thới Lai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại ấp Thới Thuận B, TT.Thới Lai, diện tích hơn 3.000 m2, mục đích sử dụng chuyên trồng lúa nước.
Cuối năm 2017, UBND H.Thới Lai ban hành quyết định về việc thu hồi đất diện tích đất nêu trên của ông V. để xây dựng khu đô thị mới H.Thới Lai.
Ông V. không đồng ý với giá hỗ trợ của UBND huyện nên đầu năm 2018 ông có đơn khiếu nại. Sau đó, cả UBND huyện và UBND TP.Cần Thơ đều bác khiếu nại của ông V.
Ngày 12.9.2019, UBND TP.Cần Thơ ban hành quyết định về việc giao đất đợt 2 cho Công ty CP đầu tư C. để đầu tư xây dựng khu đô thị mới H.Thới Lai, trong đó có thửa đất của ông V.
Ngày 21.2.2020, Sở TN-MT tiến hành giao đất trên thực địa cho Công ty CP đầu tư C. Trong quá trình thi công, Công ty C. có hợp đồng với Công ty CP H.T.P san lấp mặt bằng, đường giao thông.
Công ty này đã xây dựng nhà kho chứa vật tư có diện tích 6x10 m, mái và vách bằng tôn sóng vuông, khung cột thép tiền chế, phần chống đỡ bằng cột sắt tròn trên diện tích đất của ông V. mà UBND TP.Cần Thơ đã giao cho Công ty C. Chi phí xây dựng kho, Công ty C. đã thanh toán lại cho H.T.P.
Ngày 16.3.2020, K. nghe thông tin nhiều khả năng UBND TP.Cần Thơ hủy bỏ quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 đối với ông V.
Sau đó, K. đến gặp ông H. là cán bộ kỹ thuật quản lý công trình xây dựng khu đô thị mới H.Thới Lai yêu cầu anh này tháo dỡ nhà kho đi. Anh này cho công nhân di dời vật tư trong nhà kho đi nơi khác rồi đóng cửa kho lại.
Chiều ngày 27.3.2020, K. lái máy xúc kéo sập nhà kho nêu trên. Ông H. lấy điện thoại quay lại toàn bộ quá trình K. dùng máy xúc kéo sập nhà kho và trình báo công an. Theo kết luận giám định, nhà kho sập hoàn toàn trị giá thiệt hại hơn 29 triệu đồng.
Tối 12.8, người nhà anh K. cho hay, bị án này đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ tiếp tục cấp cứu. 
Trước khi có hành động uống thuốc với ý định tự tử, K. đăng trên Facebook cá nhân “T.K.N” của mình dòng trạng thái với nội dung: “C... ép người vô tớ đường cùng, nền tư pháp liệu có học môn đạo đức ko, không tâm thì đừng mong có hậu” (nguyên văn - PV).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Quan điểm cá nhân tôi cho rằng. Với hành vi của ông K thì Toà Án tuyên phạt bị cáo 9 tháng ( tù treo ) và phạt hành chính,chứ " tịch thu phương tiện vì đó là cái cần câu cơm" của gia đình ông K,Vì vậy mà ông K bức xúc " tự tử". Riêng về phần thu hồi đất để làm trường học,khu đô thị....Nhưng không ít nơi sau đó lại biến thành " biệt thự," riêng cho cá nhân,nhất là việc bồi thường khung giá đất quá thấp so với giá đất thị trường, nên người dân có nhiều cách phản ứng,là ảnh hưởng lớn đến cả " thể chế chính trị,trật tự xã hội". Đề nghị Chính Phủ xem lại vấn đề này của các địa phương./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Son Pham

Son Pham

- Quy định tịch thu phương tiện là có, nhưng quy định nào cho phép xung công quỹ phương tiện vây?.
- Thu hồi đất là có nhưng thu hồi đất giao cho tư nhân làm dự án đất nền có đúng hay không mà dám bảo chưa sai?.
- Cái kho kia dựng trên đất tranh chấp đã có giấy phép hay chưa, vậy việc phá bỏ 1 công trình có thể là không phép có giá trị nhỏ thì có đến mức tù giam không ?
- Nếu tù giam thì trước hết phải là một vụ án khởi kiện đền bù tài sản bị phá hủy trước, thông tin người khởi kiện đâu chưa thấy ....
bu***@gmail.com

bu***@gmail.com

mỗi vụ án là một bối cảnh khác nhau, bạn không thể dùng cảm quan của vụ án khác để nhìn nhận vụ án này, quy định về việc tịch thu phương tiện phạm tội là có, quy định về thu hồi đất nông nghiệp là có, quy định về mức giá bồi thường là có, và trong vụ án này, đến hiện tại 3 quy định này vẫn được thực thi chưa sai.
và bạn cho rằng việc bức xúc về hành vi vi phạm pháp luật của bản thân bị cáo là đáng được thông cảm ?
Quá Rảnh Fantasy

Quá Rảnh Fantasy

Phá sập nhà kho bao nhiêu đền bất nhiêu., phạt bao nhiêu thì đền. Căn cứ nào để xung công cái máy xúc ?
Son Pham

Son Pham

Các xe vận tải, xe khách gây tai nạn giao thông có bị tịch thu nộp ngân sách nhà nước không? Hay hoàn trả lại cho người sở hữu sau khi kết thúc vụ án ?
bu***@gmail.com

bu***@gmail.com

Điều 106 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017: 2. Vật chứng được xử lý như sau:
a) Vật chứng là công cụ, phương tiện phạm tội, vật cấm tàng trữ, lưu hành thì bị tịch thu, nộp ngân sách nhà nước hoặc tiêu hủy;
3 phản hồi
Le Duc

Le Duc

Những bất ổn xã hội xuất phát từ đất đai là chính. Do đó chính quyền cần lưu tâm đến việc Đền bù giải tỏa, dẫu biết rằng quy hoạch là cần thiết nhưng phải đảm bảo chênh lệch với thị trường ít thôi, người dân nhận đền bù phải có đời sống tốt hơn.
Thoa Nguyen

Thoa Nguyen

Đọc thấy đau lòng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU