Bệnh viện Xanh-pôn cách ly 1 khoa vì bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến thăm con

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân 175 (làm việc tại Công ty Trường Sinh, cung cấp nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai) đến thăm con đang điều trị tại Bệnh viện Xanh-pôn, khiến bệnh viện này phải phong tỏa Khoa Chấn thương chỉnh hình.

Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đến thăm con tại Bệnh viện Xanh-pôn khiến bệnh viện này phải phong tỏa 1 khoa /// Ảnh Trần Cường Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đến thăm con tại Bệnh viện Xanh-pôn khiến bệnh viện này phải phong tỏa 1 khoa - Ảnh Trần Cường
Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đến thăm con tại Bệnh viện Xanh-pôn khiến bệnh viện này phải phong tỏa 1 khoa
Ảnh Trần Cường
Chiều 29.3, Bệnh viện Xanh-pôn đã có báo cáo gửi Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) về trường hợp 1 bệnh nhân Covid-19 (bệnh nhân 175) đến thăm con đang điều trị tại bệnh viện này.
Theo đó, ngày 19.3, con trai bệnh nhân 175, tên là P.T.D, đến khám tại phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình 126 - Bệnh viện đa khoa Xanh-pôn và được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước gối trái. Sau đó, bệnh nhân về ngoại trú chờ mổ.
Ngày 25.3, bệnh nhân D. được mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau đó về nằm điều trị tại phòng X3 - Khoa Chấn thương chỉnh hình.
Đến 19 giờ ngày 26.3, bệnh nhân 175 vào thăm con trai (bệnh nhân D.) đang điều trị sau phẫu thuật tại phòng X3. Theo lời khai của bệnh nhân 175, trong thời gian tới thăm con trai, phòng X3 có con trai bệnh nhân và 1 bệnh nhân khác, tất cả đều đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân ra về.
Ngày 28.3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Vợ và 1 con trai nữa của bệnh nhân 175 (tên là P.T.T) đã được CDC Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm và cách ly. Hiện tại, cả bệnh nhân 175, vợ và 2 con trai hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Công bố các bệnh nhân từ 175 đến 179 mắc bệnh Covid-19

Ngay trong đêm 28.3, sau khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội về trường hợp bệnh nhân 175, Bệnh viện Xanh-pôn đã báo cáo Sở Y tế, CDC Hà Nội thông tin về bệnh nhân trên, đồng thời thông báo thực hiện ngay một số nội dung:
Phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa, và người nhà bệnh nhân.
Lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại huyện Đông Anh, Hà Nội.
Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D.
Sáng 29.3, Bệnh viện Xanh-pôn đã họp khẩn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và đưa ra một số phương án xử trí trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân D.
Đến chiều nay, 29.3, CDC Hà Nội đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 175 tại bệnh viện.
Đồng thời, Bệnh viện Xanh-pôn cũng liên tục tăng cường tuyên truyền,quán triệt đến toàn bộ nhân viên y tế để tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.
Theo cập nhật từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ngày 29.3, bệnh nhân D. đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hào

Hào

tại sao ông này có liên quan gián tiếp đến ổ dịch ở Bạch Mai lại cho đi lại loăng quăng khắp Hà Nội thế được nhỉ ? không biết còn bao nhiêu trường hợp tương tự nữa, chẳng hạn ca 178, có liên quan trực tiếp ổ dịch ở Bạch Mai, vậy mà còn lượn được về Thái Nguyên ? thế này thì đến bao giờ mới hết dịch ?
NPHONG

NPHONG

Cách ly toàn bộ nhân viên Công ty và người nha gấp ! Đây là ổ gây lây lan cho các bệnh viện ?
Thiều Sứ

Thiều Sứ

Một người làm khổ bao người !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU