Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nói gì về 'Việt kiều Mỹ tử vong sau căng da mặt'?

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

5 giờ sau ca phẫu thuật căng da mặt, bà T.C.L (Việt kiều Mỹ) đột ngột khó thở, khàn tiếng, phù môi, tím tái, mạch nhẹ khó bắt... và tử vong 3 ngày sau đó.
Ngày 16.10, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tại TP.HCM đã có thông cáo báo chí liên quan đến sự cố sốc phản vệ dẫn đến tử vong của bệnh nhân T.C.L (59 tuổi, việt kiều Mỹ) sau khi căng da mặt tại đây.
Theo Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, đây là sự cố y khoa, là một tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc mà trong y khoa gọi là sốc phản vệ. Thông qua các cơ quan báo chí truyền thông, bệnh viện gửi đến gia đình bệnh nhân lời chia buồn sâu sắc.
Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 11.10, bà T.C.L đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tư vấn làm đẹp do bị lão hóa da mặt và mong muốn được phẫu thuật căng da mặt.
Bà T. từng bơm silicon hai bên má (không rõ thời điểm thực hiện - PV). Qua thăm khám lâm sàng không phát hiện bệnh lý, các xét nghiệm cận lâm sang và chẩn đoán hình ảnh trong giới hạn bình thường, khai thác tiền sử bản thân khỏe mạnh, không có bệnh mãn tính. Sau khi tư vấn bệnh nhân hiểu rõ quy trình thực hiện phẫu thuật và những rủi ro có thể xảy ra trong khi phẫu thuật, bệnh nhân đã đồng ý ký cam kết phẫu thuật.
Chiều cùng ngày (11.10), bệnh viện tiến hành phẫu thuật căng da mặt cho bà T. Phương pháp phẫu thuật là phẫu thuật căng da mặt bán phần, dưới gây mê nội khí quản ống lò xo số 7, có bóng chèn, đường miệng. Cuộc phẫu thuật cho bệnh nhân kéo dài từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 20.
Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định. Bệnh nhân tự thở, hỏi - trả lời đúng và được chăm sóc hậu phẫu. Đến 19 giờ, bệnh nhân tiếp xúc tốt, thở đều, mạch đều rõ. Nhưng đến 21 giờ, bệnh nhân đột ngột khó thở, khàn tiếng, phù môi, tím tái, mạch nhẹ khó bắt.

Bệnh nhân có thể bị sốc phản vệ

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã hội chẩn và chẩn đoán sơ bộ: Theo dõi sốc phản vệ sau phẫu thuật căng da mặt, mời hội chẩn toàn diện và xử lý như một trường hợp phản vệ.
Đến 21 giờ 20, bệnh viện đã gọi Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ chuyên môn cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115, cuối cùng là chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán cuối cùng là suy hô hấp cấp chưa rõ nguyên nhân, theo dõi sốc phản vệ. Bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu và đến tối 14.10, bệnh nhân tử vong.
Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng bệnh nhân có thể do sốc phản vệ. Nhưng cụ thể vấn đề này ra sao, cần chờ thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng.
Đại diện bệnh viện thẩm mỹ cho biếtphía gia đình bệnh nhân không có khiếu nại, khiếu kiện gì đối với bệnh viện. Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng cho rằng sốc phản vệ là 1 trong những nguyên nhân phổ biến gây ra rủi ro trong y khoa.
Trả lời PV Thanh Niên, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã chỉ đạo thanh tra Sở này vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ Việt kiều Mỹ tử vong sau căng da mặt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vi

vi

Mình đã từng làm ở bệnh viện này, nói thiệt chỉ có cái tiếng thôi, chứ để gọi là cái tâm phục vụ khách hàng 1 số cá nhân rất vô tâm , và chuyên môn sơ sài
Phải

Phải

Theo tôi được biết đa phần là sốc do thuốc gây mê mà ra.
Ngày trước gia đình của tôi có người anh phẫu thuật ruột thừa. Sau phẫu thuật thì mọi diễn biến được "bác sĩ" cho là bình thường và rồi bất chợt anh ấy rơi vào tình trạng hôn mê. Sau 3 ngày phải thở bằng oxy thì gia đình yêu cầu bác sĩ rút ống thở để anh ấy ra đi nhẹ nhàng hơn.
Điều đáng nói là các vị bác sĩ "lương y như từ mẫu" lại bắt gia đình tôi ký cam kết không khiếu nại nếu như anh ấy tử vong. Ba tôi là thầy thuốc đông y, nên ông ấy vặn lại "nếu như để anh ấy thở oxy thì bệnh viện chịu toàn bộ chi phí, trong thời gian 15 ngày mà anh ấy không tỉnh lại thì gia đình tôi sẽ kiện". Ba tôi cũng ghi rõ vào biên bản rằng anh ấy đã bị sốc thuốc gây mê. Đến lúc này thì các vị "bác sĩ lương y như từ mẫu" mới chấp nhận sự thật và đồng ý với yêu cầu của gia đình tôi. Họ cũng lặng lẽ hỗ trợ cho gia đình toàn bộ chi phí tang lễ với mong muốn không bị kiện hay khiếu nại.
Vụ việc này thì tôi không biết rõ nguyên nhân. Nhưng mà các chị em phụ nữ chúng ta làm đẹp cho bản thân thì đúng. Nhưng mà nên chọn những bệnh viện thẩm mỹ có tiếng tăm. Đừng để thiệt mạng chỉ vì làm đẹp thì không đáng.
Thuha

Thuha

Bệnh viện thẩm mỹ này cũng có tiếng lắm chứ. Nhiều khi do cơ địa của mọi người thôi
Mai diệu

Mai diệu

Kangnam là chỗ uy tín mà bạn, sự cố xảy ra ngoài ý muốn, BS nào cũng muốn bệnh nhân mình khỏe để lấy tiếng
3 phản hồi
Võ Như

Võ Như

Một khi mà đã bị sốc phản vệ dù BV lớn hay BS giỏi thì cũng khó cứu...
tran truong nhu nhong

tran truong nhu nhong

Cha mẹ sinh ra ta, cho gì hưởng đó là quá tốt; bây chừ tiền nhiều muốn cải lời cha mẹ thì lãnh lấy hậu quả, ráng chịu
Hoàng Thái Lê

Hoàng Thái Lê

Bạn nói vậy không đúng! "Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của tất cả chị em phụ nữ" vì "Không có người phụ nữ xấu mà chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp"... Ngay như khi chết đi gia đình còn tắm rửa sạch sẽ cho họ và riêng phụ nữ thì được "trang điểm" trước ki tẩm liệm nữa đó bạn. Vụ này nên chờ kết luận của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM sẽ rõ.
Vờ inh

Vờ inh

Nhờ đọc những lời bình luận như vậy tôi cảm thấy mình đã trưởng thành hơn và có trái tim nhân hậu hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU