Bệnh viện Phổi T.Ư phát hiện thêm bệnh nhân Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 17.5, CDC Hà Nội ghi nhận thêm 1 bệnh nhân Covid-19, là kỹ thuật viên tại Bệnh viện Phổi T.Ư, trước đó được xác định là F2 và đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, nhưng sau 2 ngày đã có triệu chứng.
Bệnh viện Phổi T.Ư đã có 3 bác sĩ, kỹ thuật viên mắc Covid-19 /// Ảnh Gia Hân Bệnh viện Phổi T.Ư đã có 3 bác sĩ, kỹ thuật viên mắc Covid-19 - Ảnh Gia Hân
Bệnh viện Phổi T.Ư đã có 3 bác sĩ, kỹ thuật viên mắc Covid-19
Ảnh Gia Hân
Theo đó, người thứ 3 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi T.Ư là L.V.S (nam, 35 tuổi), trú tại toà NO2, Chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân, P.Đông Ngạc, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Anh S. là kỹ thuật viên, làm việc tại Phòng chỉ đạo chương trình cùng với 2 bác sĩ đã phát hiện dương tính trước đó.

Trưa 17.5: Thêm 28 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, riêng Bắc Giang 14 ca

Theo báo cáo dịch tễ, ngày 4.5, Bệnh viện Phổi T.Ư đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên (trong đó có anh S.) và các đối tác làm việc trong bệnh viện, tổng số 1.099 mẫu, đều âm tính.
Ngày 5 - 6.5, anh S. có tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.C (phát hiện dương tính ngày 14.5, sau khi mẹ vợ anh C. được phát hiện dương tính; gia đình anh C. đi cùng chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội hôm 2.5 với vợ chồng cựu Giám đốc Hacinco) khoảng cách dưới 2 m, không đeo khẩu trang trong thời gian khoảng 10 phút.
Ngày 12 - 13.5, anh S. có tiếp xúc với trường hợp F0 là bác sĩ N.V.P (bệnh nhân 3852, được phát hiện ngày 14.5 và được xác định là F1 của bác sĩ N.V.C) tại bàn uống nước, khoảng cách hơn 2 m, cả hai không đeo khẩu trang trong thời gian khoảng 5 phút.
Ngày 14.5, anh S. được xác định là có tiếp xúc với bác sĩ N.V.C, đã được xét nghiệm Covid-19, kết quả âm tính, anh S. được phân loại F2, quản lý cách ly tại địa phương.
Tuy vậy, ngày 16.5, anh S. có biểu hiện đau họng, sốt, thông báo tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Bệnh viện Phổi T.Ư. Bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và kỹ thuật viên lấy mẫu tại nhà bệnh nhân theo quy định (cùng với sự có mặt của chính quyền địa phương). Bệnh phẩm tỵ hầu của anh S. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bằng kỹ thuật GeneXpert. 
Hiện anh S. đã được đưa tới Bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị, sau khi Sở Y tế có công văn yêu cầu 4 bệnh viện của Hà Nội tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, vì Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư không tiếp nhận bệnh nhân của Hà Nội. 
Như vậy, hiện chùm ca bệnh liên quan đến vợ chồng cựu Giám đốc Hacinco đã lên tới 13 người.

Ông Nguyễn Văn Thanh bị cách chức Giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định phòng Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU