Bệnh viện Đà Nẵng khẳng định bị can Hiền không bị tổn thương nào do sang chấn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành họp Hội đồng chuyên môn về trường hợp bị can biến chứng nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Kết quả cho thấy không có tổn thương nào do sang chấn.
Trưa ngày 5.7, người nhà bị can Hiền vẫn tập trung rất đông tại Bệnh viện Đà Nẵng /// Ảnh: Huy Đạt Trưa ngày 5.7, người nhà bị can Hiền vẫn tập trung rất đông tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: Huy Đạt
Trưa ngày 5.7, người nhà bị can Hiền vẫn tập trung rất đông tại Bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh: Huy Đạt
Chiều 5.7, Bệnh viện Đà Nẵng có văn bản thông báo gửi các đơn vị liên quan về bệnh án cũng như quá trình điều trị của bị can Trần Văn Hiền (17 tuổi, ngụ tổ 43, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) sau khi tiến hành họp Hội đồng chuyên môn.

Bệnh nhân hôn mê khi vào viện

Công an Đà Nẵng nói về vụ bị can biến chứng nguy kịch khi bị tạm giam

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn, bệnh nhân Trần Văn Hiền bị đái tháo đường type 1 kèm theo viêm dạ dày ruột cấp dẫn đến biến chứng hôn mê nhiễm toan ceton, rối loạn điện giải, ngừng tuần hoàn, hô hấp đã cấp cứu, suy đa tạng, nhiễm trùng huyết.
Đặc biệt, kết quả cuộc họp của hội đồng kết luận không thấy bất cứ tổn thương nào do sang chấn đối với bệnh nhân Trần Văn Hiền.
Theo thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Trần Văn Hiền từ tuyến Trung tâm y tế quận Liên Chiểu chuyển lên lúc 0 giờ 19 ngày 4.7 trong tình trạng hôn mê, thở nhanh sâu, môi khô, lưỡi bẩn, bụng mềm. 
Bệnh viện Đà Nẵng khẳng định bị can Hiền không bị tổn thương nào do sang chấn - ảnh 2

Bị can Hiền được cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu

Được cấp cứu hơn 60 phút thì có nhịp tim trở lại

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị đái tháo đường type 1 (thể thường gặp ở người trẻ) và kèm theo đó là các biến chứng có thể là nhiễm toan ceton trên nền bệnh nhân có tình trạng viêm dạ dày ruột cấp với sốt cao, tiêu chảy phân lỏng.
Dù được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực, song tình trạng bệnh nhân diễn tiến nặng và ngưng tuần hoàn hô hấp. Bệnh nhân được cấp cứu hơn 60 phút thì có nhịp tim trở lại.
Khi được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc, bệnh nhân xuất hiện ngừng tim lần thứ hai. Và sau khi được hồi sức tích cực, bệnh nhân có nhịp tim trở lại.
Bệnh viện Đà Nẵng khẳng định bị can Hiền không bị tổn thương nào do sang chấn - ảnh 3

Trưa ngày 5.7, người nhà bị can Hiền vẫn tập trung rất đông tại Bệnh viện Đà Nẵng

Đến chiều 5.7, bệnh nhân Trần Văn Hiền vẫn trong tình trạng rất nguy kịch và đang tiếp tục được hồi sức tích cực như thở máy hỗ trợ, lọc máu, điều chỉnh huyết áp theo thuốc vận mạch, điều chỉnh rối loạn toan kiềm, điện giải...
Như Thanh Niên đã đưa tin, đêm 4.7, người nhà bị can Trần Văn Hiền xông vào, vây Bệnh viện Đà Nẵng, vì bị can này trong lúc bị tạm giam tại Trại tạm giam Hòa Sơn (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) chờ ra tòa về tội cố ý gây thương tích, bất ngờ bị biến chứng đái tháo đường và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU