Bệnh nhân nhiễm Covid-19 người Anh khỏi bệnh, cúi đầu cảm ơn bác sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 20 ngày điều trị, bệnh nhân thứ 57 người Anh mắc Covid-19 đã được các y bác sĩ tại Quảng Nam chữa khỏi bệnh.
Bệnh nhân 57 tặng hoa cúi đầu cảm ơn bác sĩ sau khi chữa khỏi bệnh Covid-19 /// Ảnh: Mạnh Cường Bệnh nhân 57 tặng hoa cúi đầu cảm ơn bác sĩ sau khi chữa khỏi bệnh Covid-19 - Ảnh: Mạnh Cường
Bệnh nhân 57 tặng hoa cúi đầu cảm ơn bác sĩ sau khi chữa khỏi bệnh Covid-19
Ảnh: Mạnh Cường
Chiều 5.4, Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã thực hiện các thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 57 sau 20 ngày điều trị tại đây.
Đây là nam du khách người Anh (66 tuổi) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9.3 trên chuyến bay VN0054. Người này được phát hiện mắc Covid-19 khi đến thành phố Hội An (Quảng Nam) du lịch. Từ ngày 16.3, du khách này được đưa vào Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam điều trị.

Việt Nam có 91 bệnh nhân nhiễm virus corona khỏi bệnh, xuất viện

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 người Anh khỏi bệnh, cúi đầu cảm ơn bác sĩ  - ảnh 1

Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam trao quyết định xuất viện cho bệnh nhân 57

Ảnh: Mạnh Cường

Ngoài lần xét nghiệm đầu tiên vào ngày 14.3, ngành y tế tiếp tục lấy 3 mẫu xét nghiệm sau đó đều cho kết quả dương tính với Covid-19. Đến ngày 28.3, ngành y tế lấy mẫu lần thứ 5 và có kết quả âm tính. Trong ngày 1.4, các y bác sĩ tiếp tục lấy mẫu gửi xét nghiệm lần thứ 6 và tiếp tục cho kết quả âm tính.

Vui mừng khi được điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân thứ 57 cùng vợ gửi tặng đội ngũ y bác sĩ bó hoa tươi thắm, cúi đầu nói lời cảm ơn và bày tỏ lòng cảm kích với đội ngũ y bác sĩ đã nhiệt tình cứu chữa cho ông.

Bác sĩ Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam, cho biết dù gặp một số khó khăn vì đây là ca bệnh đầu tiên và duy nhất được điều trị tại Quảng Nam nhưng với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã cố gắng vượt qua và việc điều trị thành công cho bệnh nhân thứ 57.

Trước đó, ngoài du khách này thì cũng có hai du khách Anh khác đi trên chuyến bay VN0054 đến thành phố Hội An du lịch và phát hiện nhiễm Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân nhiễm Covid-19 ca 31 là nam (49 tuổi) và bệnh nhân ca 33 cũng là nam (58 tuổi). Sau khi phát hiện dương tính, Đại sứ quán Anh đã xin cho hai ca này ra Bệnh viện T.Ư Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) điều trị. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân ca 33 đã hoàn toàn khỏi bệnh và về nước.

Công bố bệnh nhân thứ 241 mắc bệnh Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU