Bệnh nhân đấm vào mặt bác sĩ khi được nhắc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

42 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được bác sĩ nhắc mang khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, nhưng ông N. không thực hiện mà còn có hành vi đấm vào mặt bác sĩ, gây thương tích.
Ông N. xông vào hành hung bác sĩ khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP Ông N. xông vào hành hung bác sĩ khi được nhắc nhở đeo khẩu trang. - ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Ông N. xông vào hành hung bác sĩ khi được nhắc nhở đeo khẩu trang.
ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Chiều 5.2, Công an TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại P.Vĩnh Điện, TX.Điện Bàn) về việc một bệnh nhân hành hung bác sĩ khi được nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19. Hiện đơn vị đã lấy lời khai và tường trình vụ việc của các bên liên quan.

Bệnh nhân đấm vào mặt bác sĩ khi được nhắc đeo khẩu trang phòng Covid-19

Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 3.2, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam) tiếp nhận ông H.N. (42 tuổi, ở xã Điện Phương, TX.Điện Bàn) trong tình trạng tay bị vết rách lớn, máu chảy nhiều.

Bệnh nhân đấm vào mặt bác sĩ khi được nhắc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Bảo vệ và người nhà can ngăn ông N. hành hung bác sĩ.

ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Khi nhân viên cấp cứu đề nghị mang khẩu trang để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, ông N. không chấp hành, lớn tiếng quát cả bác sĩ và y tá. Dù các y bác sĩ đã giải thích để đưa bệnh nhân đi chụp X-Quang, tuy nhiên khi chụp phim xong và bác sĩ C.A.T. của Khoa Ngoại chấn thương trực tiếp khám để đưa lên phòng mổ thì ông N. đã đấm vào mặt vác sĩ T.

Bác sĩ Trần Đỗ Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, ông là người trực tiếp xuống khuyên bảo bệnh nhân N., dù bị đánh nhưng bác sĩ T. vẫn thuyết phục bệnh nhân để đưa lên phòng mổ chữa vết thương.

Theo bác sĩ Nhân, sau khi phẫu thuật xong đưa xuống phòng, ông N. vẫn không đeo khẩu trang phòng chống dịch. Hiện người này đã khỏe và đang điều trị ở khoa ngoại chấn thương.

Cũng theo bác sĩ Nhân, về phần bác sĩ T., sau khi bị đấm vào mặt gây sưng nề, đau đầu, chóng mặt đã được đưa chụp CT Scanner, hiện tinh thần hoảng loạn. Tuy sự việc xảy ra đã 2 ngày nhưng bác sĩ T. rất hoang mang, lo sợ, tâm lý bất ổn. Điều đáng nói, dù sự việc xảy ra cách đây 2 ngày nhưng người nhà cũng như bệnh nhân nói trên vẫn chưa xin lỗi bác sĩ T. và bệnh viện.

Xem lại video bệnh nhân đấm vào mặt bác sĩ khi được nhắc đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hành vi côn đồ của BN này đã không chấp nhận được và sự việc đã 2 ngày mà BS T cũng không nhận được 1 lời xin lỗi từ ông ta cũng như người nhà thì đúng là không thể bỏ qua. Đề nghị Công an xem xét khởi tố ông này về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch và gây rối trật tự công cộng.
Thanh Son Huynh

Thanh Son Huynh

Cho vô tù vì ý thức quá tệ
Phula

Phula

Phạt,khởi tố làm gương.
Nh***@gmail.com

Nh***@gmail.com

Đề nghị cung cấp công cụ hỗ trợ cho bảo vệ như CA khi làm việc tại bệnh viện, có chứng chỉ đào tạo. Bằng cấp bảo vệ 12/12. Phạt tù 5 năm và tiền (gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, không đeo khẩu trang) cho phải đạo.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU