Bệnh nhân Covid-19 từng 3 lần ngưng tim đã khỏi bệnh

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 26.5, 6 bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, có bệnh nhân 19 là ca bệnh rất nặng đã bình phục.
Bệnh nhân 91 đã bình phục và được công bố khỏi bệnh /// Ảnh Thanh Sơn Bệnh nhân 91 đã bình phục và được công bố khỏi bệnh - Ảnh Thanh Sơn
Bệnh nhân 91 đã bình phục và được công bố khỏi bệnh
Ảnh Thanh Sơn
Theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, bệnh nhân 19 là ca nặng nhất trong số các bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) tính đến thời điểm này và là bệnh nhân có thời gian điều trị dài ngày nhất tại đây (nhập viện ngày 6.3).
Bệnh nhân 19 là bác của bệnh nhân 17 (ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Hà Nội, sau khi về từ Anh, có địa chỉ tại phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, đã được điều trị khỏi và ra viện).
Bệnh nhân 19 từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO, từng ngừng tim 3 lần. Bệnh nhân đã 7 lần âm tính với SARS-CoV-2. Tình trạng hiện tại của bệnh nhân là tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, phổi không rale (ran), đủ tiêu chuẩn ra viện.
Bệnh nhân Covid-19 từng 3 lần ngưng tim đã khỏi bệnh - ảnh 1

6 Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng nay 26.5

Ảnh Thanh Sơn

Ngoài bệnh nhân 19, các bệnh nhân 52, 291, 285, 308 và 324 cũng được công bố khỏi bệnh sáng nay. Tất cả đều có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đã 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Cả 6 bệnh nhân này sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.
Từ 6 giờ ngày 16.4 đến 6 giờ sáng nay, đã 41 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 187/327 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam là ca nhiễm nhập cảnh, được cách ly ngay. Có 9.797 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Tin vui cho các bệnh nhân nhất là số 19 cũng dễ nhớ (COVID 19 ) nhiều người đánh giá cao chuyên môn, tinh thần phục vụ của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam trong thởi gian qua đã góp phần rất lớn trong công tác phòng, chống đẩy lùi đại dịch
NPHONG

NPHONG

Bác sỹ VN quá giỏi ! chúc mừng các nguyên bệnh nhân Covid-19 !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU