Bệnh nhân Covid-19 thứ 60 là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về ngày 9.3

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 16.3, Bộ Y tế đã công bố ca mắc Covid-19 thứ 60 của Việt Nam, là người Pháp, đến Việt Nam trên chuyến bay ngày 9.3. Đây là bệnh nhân thứ 3 trong tối nay.
Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 60 tối 16.3 /// Ảnh Gia Hân Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 60 tối 16.3 - Ảnh Gia Hân
Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 60 tối 16.3
Ảnh Gia Hân
Cụ thể, bệnh nhân nam (29 tuổi, quốc tịch Pháp), là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9.3 (chuyến bay đã có ca nhiễm Covid-19).

Việt Nam công bố bệnh nhân thứ 60 nhiễm Covid-19, một người Pháp ở Hà Nội

Sau khi đến Hà Nội, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình. Ngày 15.3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly.
Trong ngày 15.3, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-COV-2 gây bệnh Covid-19. Tối 15.3, mẫu bệnh phẩm được đưa tới Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội), tình trạng sức khoẻ ổn định.
Trước đó, Bộ Y tế đã công bố 2 trường hợp bệnh nhân thứ 58 và 59, đều ở Hà Nội. Như vậy, đến nay, Hà Nội đã có 14 ca mắc Covid-19.
Bệnh nhân thứ 58 là nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại phố Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15.3. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-COV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Bệnh nhân số 59 là nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên của chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam ngày 2.3 (là chuyến bay đã ghi nhận bệnh nhân thứ 17 và bệnh nhân thứ 21 mắc bệnh Covid-19 trước đó).
Ngày 14.3, bệnh nhân có ho, sốt và kết quả xét nghiệm dương tính SARS-COV-2 ngày 15.3. Bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, hiện sức khoẻ ổn định.
Đây là trường hợp mà Thanh Niên đã đưa tin trước đó, về việc bệnh nhân xét nghiệm âm tính ngày 7.3, sau đó 8 ngày lại cho kết quả dương tính.
Theo thông cáo của Vietnam Airlines, bệnh nhân số 59 đã âm tính 3 lần trước khi có kết quả dương tính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung

Hung

Đa số là đều ở nước ngoài về, rồi lây cho những người trên máy bay, rồi những người đó lại đi du lịch trong nước, rồi nhà nước lại đi tìm để cách ly, tui thấy mình làm như kiểu cháy chỗ nào dập chỗ đó vậy, trong khi cái nguồn gây ra sự cháy thì vẫn để nó vậy. Có nên dừng lại việc bay chở khách từ châu Âu về như mỹ đang làm không, Như vầy mãi thì Việt nam sẽ tốn kinh phí đủ thứ, kể cả việc phải đi chữa bệnh cho người nước ngoài, cứ vậy đến cuối năm sẽ vẫn không dứt được đâu.
Sinh Nguyen

Sinh Nguyen

KỊCH BẢN ? = Tìm Mọi "KẾ" HOẠCH Định HỐT💲...(Hàng Không + Du Lịch + Dịch Vụ Y Tế...v.v ?)
Trấn Quốc Hải Đông

Trấn Quốc Hải Đông

Cứ cho vào nhưng không bắt buộc phải cách ly tập trung 14 ngày, cho đi lung tung rồi lây nhiễm, rồi tìm....... Đề nghị ngừng nhập cảnh khách du lịch mấy ngày trước rồi mà cứ để vậy. Du học sinh về là phải cách ly tập trung 14 ngày.
Nam Trần

Nam Trần

Tốt nhất cứ cách ly tất cả hành khách từ nước ngoài vào. Những nước từ vùng dịch thì 2 tuần. Không phải vùng dịch thì vài ngày. Hoặc có sự kiểm soát lưu trú của họ như cách mà chính quyền đài loan làm như thế sẽ hạn chế được sự lây lan.
NMH

NMH

Từ một nước có dịch lớn như Pháp, đến Nội Bài lại đi tứ xứ khắp nơi thế này thì nguy cơ đại dịch là không tránh khỏi đâu. Cấm khách du lịch đi từ vùng có dịch đi, thả gà ra đuổi thì chỉ có chết thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU