Bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh, Bắc Ninh xét nghiệm cho lao động các khu nhà trọ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến sáng 15.5, Bắc Ninh ghi nhận thêm 30 mắc Covid-19 so với cùng thời điểm ngày hôm qua, nâng tổng số ca bệnh của toàn tỉnh lên 192 ca.
Số ca bệnh tăng nhanh, Bắc Ninh quyết định xét nghiệm diện rộng cho người lao động ở các khu nhà trọ, ký túc xá /// ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH Số ca bệnh tăng nhanh, Bắc Ninh quyết định xét nghiệm diện rộng cho người lao động ở các khu nhà trọ, ký túc xá - ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Số ca bệnh tăng nhanh, Bắc Ninh quyết định xét nghiệm diện rộng cho người lao động ở các khu nhà trọ, ký túc xá
ẢNH CỔNG TTĐT BẮC NINH
Đến sáng 15.5, Bắc Ninh ghi nhận tổng số ca bệnh của toàn tỉnh là 192 ca. Trong đó, ổ dịch H.Thuận Thành tăng 18 ca, với tổng số 161 ca bệnh.
Như vậy, trong 2 ngày gần đây, số bệnh nhân Covid-19 của Bắc Ninh tăng rất nhanh. Báo cáo của tỉnh này cho thấy, đến ngày 13.5, tổng số ca mắc là 141; đến cuối ngày 14.5 đã tăng 40 ca, nâng tổng số lên 181 ca; và chỉ đến 6 giờ sáng nay, 15.5, đã cho thấy số ca mắc tiếp tục tăng, là 192 ca.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam tử vong: Cụ bà 89 tuổi ở Bắc Ninh

Toàn tỉnh này hiện đang thực hiện cách ly y tế 23.808 trường hợp; đã xét nghiệm SARS-CoV-2 được 86.744 mẫu, trong đó có 4.581 mẫu được lấy trong đêm 14.5.
Tại 3 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp có ca mắc Covid-19, theo báo cáo của Sở Y tế, đến sáng 15.5, liên quan đến ca nhiễm tại Công ty TNHH Công nghệ JOHNSON HEALTH Việt Nam (Khu công nghiệp Thuận Thành 2), đã thực hiện lấy 2.800 mẫu xét nghiệm và phát hiện 5  trường hợp dương tính, còn lại là âm tính. 

Lấy mẫu xét nghiệm tại chợ, trong các khu nhà trọ, ký túc

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh quyết định triển khai xét nghiệm diện rộng cho người lao động làm việc trong các khu công nghiệp đang tạm trú tại các khu nhà trọ, khu ký túc xá; người kinh doanh tại các khu chợ đầu mối để chủ động phát hiện các trường hợp mắc Covid-19.
Từ 14.5, tỉnh này đã tổ chức lấy mẫu ngẫu nhiên tại các chợ, siêu thị (mỗi ngày test nhanh 300 - 600 mẫu);  triển khai xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.
Đồng thời, tăng cường ứng dụng các giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch. Lắp đặt và kết nối hệ thống camera ở các điểm cách ly tập trung của tỉnh, các điểm cách ly cấp huyện và các điểm cách ly dân sự để quản lý phục vụ công tác phòng chống dịch; khẩn trương hoàn thiện và triển khai phần mềm ứng dụng, hướng dẫn khai báo, cập nhật dữ liệu bản đồ an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Bắc Ninh cũng đã thành lập thêm 2 chốt kiểm soát phòng chống dịch cấp huyện tại H.Lương Tài; tiếp tục duy trì hoạt động 4 chốt cấp tỉnh, 7 chốt cấp huyện phong tỏa H.Thuận Thành, 294 chốt cấp xã thiết lập vùng cách ly y tế đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào theo quy định.
Công an tỉnh tăng cường rà soát các cơ sở lưu trú, các khách sạn trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng lưu trú, nhập cảnh trái phép; thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp,...

Trưa 15.5: Thêm 16 ca Covid-19 ở Hà Nội, Điện Biên và 4 tỉnh

Bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh, Bắc Ninh xét nghiệm cho lao động các khu nhà trọ - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU