Bệnh nhân Covid-19 người Anh khỏi bệnh rồi lại dương tính đã tiếp xúc 50 người

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khỏi bệnh 14 ngày, nam bệnh nhân người Anh lại dương tính trở lại với Covid-19. Tuy nhiên, khi có kết quả xét nghiệm thì nam bệnh nhân đã về nước. 
Mẫu xét nghiệm Covid-19 /// Ảnh: Duy Tính Mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh: Duy Tính
Mẫu xét nghiệm Covid-19
Ảnh: Duy Tính
Ngày 14.4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã rà soát, xác minh những người liên quan đến nam bệnh nhân Covid-19 thứ 22 (quốc tịch Anh) đã khỏi bệnh nhưng sau đó lại dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 22 nhiễm virus corona bất ngờ dương tính sau khi xuất viện

Theo HCDC, nam bệnh nhân người Anh được điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng từ ngày 8.3 đến 27.3. Bệnh nhân cho kết quả 3 lần âm tính với Covid-19 trước khi xuất viện và đã thực hiện cách ly 14 ngày sau khi xuất viện tại Đà Nẵng.
Ngày 10.4, bệnh nhân này đi cùng bạn (bệnh nhân thứ 23) từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay VN125 và được lấy mẫu sàng lọc tại sân bay. Sau đó, bệnh nhân thứ 22 nghỉ đêm tại khách sạn trên đường Hồng Hà, phường 2, Q.Tân Bình.
Ngày 11.4, bệnh nhân thứ 22 xuất cảnh về Anh. Trong quá trình lưu trú, bệnh nhân không rời khỏi khách sạn.
HCDC thực hiện điều tra xác minh và lập danh sách người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 22 tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay với bệnh nhân tổng cộng gồm 50 người. Những người này thực hiện cách ly, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.
HCDC cho biết đang tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các ca Covid-19 khỏi bệnh về nhà sau khi được điều trị. Hiện HCDC đã lập hồ sơ theo dõi 25 ca, trong đó 20 ca đã lấy mẫu xét nghiệm (6 ca âm tính, 14 ca đang chờ kết quả); 5 ca chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm.
Tính đến sáng 14.4, TP.HCM có 54 ca nhiễm Covid-19 (7 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm mới), trong đó có 33 ca đã điều trị khỏi bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
2kua

2kua

Hix. Về nước mà còn chơi cú hồi mã thượng. Đau điếng!
Mai Xuân Dinh

Mai Xuân Dinh

Có thể 14 ngày chưa đủ để xác định bệnh nhân Covid đã hết bệnh. Cần phải tăng thêm thời gian cách ly lên 30 ngày.
Mai Thanh Hải

Mai Thanh Hải

Nguy hiểm quá!
Phạm Duy

Phạm Duy

Theo tôi thì chu kỳ 5 ngày nên test lại 1 lần đối với những người bị nhiễm Covid 19 đã được chữa khỏi, vì nguy cơ những người này bị lại cũng rất cao.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU