Bệnh nhân 91 có sức khỏe tiến triển tốt hơn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo báo cáo của BV Chợ Rẫy, bệnh nhân Covid-19 thứ 91 (phi công người Anh) có những dấu hiệu khá hơn, đã tỉnh, có phản xạ ho mạnh hơn và cử động được ngón tay.
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết ngày 29.5, cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Virus corona tổng hợp tối 29.5: Những tiến triển bất ngờ của BN91 - Phi công người Anh

Trong ngày, bệnh nhân (BN) Covid-19 thứ 315 được Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Tây Ninh công bố khỏi bệnh. BN 315 (39 tuổi, nam) từ Campuchia trở về Việt Nam ngày 2.5, được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh Tây Ninh. BN có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 15.5. Quá trình điều trị tại BV đa khoa tỉnh Tây Ninh, BN có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2...
Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã có 279 BN được điều trị khỏi trong số 327 ca mắc ghi nhận tại Việt Nam; 7.870 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế theo dõi sức khỏe.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 91 có thể xoay đầu, đang tích cực tập vật lý trị liệu

Sáng 29.5, hội đồng chuyên môn hội chẩn trực tuyến điều trị BN 91 (43 tuổi, là phi công người Anh), đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM).
Theo báo cáo của BV Chợ Rẫy, BN 91 có những dấu hiệu khá hơn, đã tỉnh, có phản xạ ho mạnh hơn và cử động được ngón tay. Phổi BN cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Tuy nhiên, BN vẫn tiên lượng còn nặng vì lưu lượng ECMO còn cao và nhiễm trùng phổi do chủng vi khuẩn, rất khó điều trị.
Đây là ca bệnh Covid-19 phức tạp nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Chiến lược điều trị tiếp theo là tập trung điều trị nhiễm trùng phổi và từng bước cai ECMO; thay thế thuốc điều trị chống nấm; điều trị chức năng gan, thận… BV Việt Đức (Hà Nội) đang phối hợp với BV Chợ Rẫy tiếp tục tìm kiếm nguồn hiến phổi phù hợp, thực hiện ghép phổi cho BN này, khi đủ điều kiện sức khỏe.

* Quảng Nam cách ly 243 phụ nữ mang thai là công dân Việt Nam về từ Đài Loan

Khoảng 17 giờ ngày 29.5, Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam và các ban ngành liên quan đã tiếp nhận 343 công dân Việt Nam (trong đó có 243 phụ nữ đang mang thai) trên chuyến bay VN579 từ Đài Loan hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.
Bệnh nhân 91 có sức khỏe tiến triển tốt hơn  - ảnh 1

Sau khi làm thủ tục, khám sàng lọc, kiểm tra y tế, các công dân đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (đóng tại H.Thăng Bình, Quảng Nam)

Ảnh: Mạnh Cường

Sau khi làm thủ tục, khám sàng lọc, kiểm tra y tế, các công dân đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (đóng tại H.Thăng Bình, Quảng Nam). Trong 343 công dân có 1 trường hợp bị ung thư tụy nên được tách riêng ra cùng với gia đình chuyển thẳng đến BV điều trị ung thư để cách ly, theo dõi và điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU