Bệnh nhân 325 dương tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 325 (quê tại H.Gia Viễn, Ninh Bình) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là lần thứ 3 bệnh nhân này dương tính sau 2 lần được điều trị khỏi.
Bệnh nhân 325 lần thứ 3 dương tính với virus SARS-CoV-2  /// ẢNH PHÚC NGƯ Bệnh nhân 325 lần thứ 3 dương tính với virus SARS-CoV-2 - ẢNH PHÚC NGƯ
Bệnh nhân 325 lần thứ 3 dương tính với virus SARS-CoV-2
ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 16.6, thông tin từ Sở Y tế Ninh Bình cho biết, kết quả xét nghiệm ngày 15.6 cho thấy bệnh nhân 325 (là nữ, 34 tuổi, quê tại TT.Me, H.Gia Viễn, Ninh Bình) dương tính lần thứ 3 với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Trung tâm Y tế H.Gia Viễn.

BN325 về từ Nga lần thứ 3 dương tính với Covid-19

Để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, ngành y tế Ninh Bình cũng đã thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi với 6 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 325. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và cả 6 người tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tính (kết quả ngày 16.6).
Theo kết quả điều tra dịch tễ của Sở Y tế Ninh Bình, bệnh nhân 325 quốc tịch Việt Nam, định cư và làm việc tại Moscow (Liên Bang Nga). Ngày 7.4, khi đang ở và làm việc tại Moscow, chị này được xét nghiệm chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2, nên được cách ly, điều trị.
Đến 22.4, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, và được xuất viện về nhà tự theo dõi, cách ly tại nhà (ở Moscow) từ ngày 22.4 – 12.5.
Đến ngày 12.5, chị này cùng con trai (6 tuổi) xuất cảnh từ Nga, về đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 5 giờ ngày 13.5.
Khi vừa đến sân bay Vân Đồn, để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành y tế tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện việc đưa chị này đến Trung tâm cách ly tập trung ở tỉnh Hải Dương để tiếp tục cách ly theo quy định.
Đến ngày 21.5, khi đang ở khu cách ly tập trung, bệnh nhân 325 có kết quả xét nghiệm (lần 2) dương tính với virus SARS-CoV-2 (bắt đầu ghi nhận và được gọi là bệnh nhân số 325), nên được chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương để điều trị.
Từ ngày 22.5 – 5.6, bệnh nhân 325 được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần, và đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2, nên sáng 5.6 đã được cho xuất viện và trở về quê nhà tại TT.Me (H.Gia Viễn, Ninh Bình) tự cách ly, theo dõi tại gia đình.
Ngày 12.6, khi đang tự cách ly tại gia đình, bệnh nhân 325 được nhân viên y tế lấy mẫu đưa đi xét nghiệm thì lại cho kết quả tiếp tục dương tính với virus SARS-CoV-2. Tiếp đó, kết quả xét nghiệm ngày 15.6 (lần 2 kể từ khi trở về Ninh Bình) lại âm tính.
Do đó, ngành Y tế Ninh Bình đánh giá bệnh nhân 325 có nhiều diễn biến phức tạp. Nhiều lần âm tính rồi lại dương tính với virus SARS-CoV-2, cho nên cần phải được đặc biệt quan tâm. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế H.Gia Viễn, sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, không đau rát họng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU