Bệnh nhân 3051 ở Hải Dương có dấu hiệu đã nhập cảnh trái phép từ Lào

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiếp tục điều tra lịch sử dịch tễ của bệnh nhân 3051, cơ quan chức năng phát hiện người này có dấu hiệu đã nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.
Quán karaoke, nơi làm việc của người phụ nữ ở cùng phòng với bệnh nhân 3051, đã bị phong tỏa /// Ảnh Lê Tân Quán karaoke, nơi làm việc của người phụ nữ ở cùng phòng với bệnh nhân 3051, đã bị phong tỏa - Ảnh Lê Tân
Quán karaoke, nơi làm việc của người phụ nữ ở cùng phòng với bệnh nhân 3051, đã bị phong tỏa
Ảnh Lê Tân
Sáng 8.5, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, qua điều tra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) phát hiện bệnh nhân 3051 có dấu  hiệu nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam.
Bệnh nhân 3051 tên Đ.D.T quê xã Đức Chính (H.Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), là lao động tự do, không có nơi ở cố định.
Điều tra dịch tễ ban đầu khi anh T. mới phát hiện nhiễm Covid-19 cho thấy, ngày 25.4, anh này đi H.Phù Cư (Hưng Yên), ăn cơm cùng một số người bạn. Ngày 26 và 27.4, anh đi tham quan chùa Tam Chúc (Hà Nam).
Sau đó, anh T. xuống Hải Phòng thuê phòng ở khách sạn Blue Sea trên đường Trung Lực (Q.Hải An) ở cùng bạn là chị N.T.T.
Ngày 2.5, anh T. có biểu hiện ho, mệt mỏi, đi mua thuốc uống nhưng không khỏi. Sau đó, anh T. tiếp tục về khách sạn Blue Sea ở đến 4.5 thì về Hải Dương.
Ngày 4.5, anh T. đến khách sạn Sun thuê phòng để tự cách ly. Ngày 5.5, anh T. đi taxi Thành Đông đến Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.
Đáng chú ý, chị N.T.T sau đó cũng được xác định nhiễm Covid-19. Chị N.T.T là nhân viên quán karaoke New KTV ở Hải Phòng.
Theo điều tra dịch tễ ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 27.4, chị N.TT đi taxi (không nhớ hãng xe) từ đầu ngõ 107 Vũ Hựu (Hải Dương) đến khách sạn Blue Sea (đường Trung Lực, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) để ở cùng bệnh nhân số 3051.
Tuy nhiên, qua khai thác thêm, cơ quan chức năng xác định, chị N.T.T là nhân viên quán karaoke New KTV (P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) từ ngày 1.4.

Sáng 8.5: Thêm 15 ca Covid-19 cộng đồng ở Hà Nội và Bắc Ninh

Từ ngày 25.4, chị N.T.T thường xuyên làm ở quán karaoke này. Trước khi bệnh nhân 3051 đến Hải Phòng, chị N.T.T đã thuê phòng ở khách sạn Tường Vi 2 (P.Đông Khê, Q.Ngô Quyền, Hải Phòng). Ngày 24.4, khi bệnh nhân 3051 đến Hải Phòng, chị N.T.T. và bệnh nhân này đã ở đó và đến ngày 27.4 mới chuyển sang khách sạn Blue Sea.
Cơ quan chức năng đang phong tỏa quán karaoke New KTV, khách sạn Blue Sea, khách sạn Tường Vi 2 và truy vết những người liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Cuc

Kim Cuc

Tặng 3051 tờ lịch cho người này sau khi thực điều trị và cách ly. Vô ý thức và không có trách nhiệm. Giờ đây mỗi giờ mỗi ngày mỗi người đều nôm nốp lo sợ không biết dịch sẽ lây nhiễm ra sao khi lịch trình di chuyển của những người như 3051 này.
Bùi Phước Lâm

Bùi Phước Lâm

Đề nghị xử lý hình sự kịch khung những trường hợp nhập cảnh trái phép như thế này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU