Bệnh nhân 1440 xét nghiệm lần 8 vẫn dương tính với Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân 1440 xét nghiệm lần 8 vẫn có kết quả dương tính với  Covid-19, tuy nhiên bệnh nhân này vẫn không có các triệu chứng bệnh.
Khu cách ly, nơi bệnh nhân 1.440 đang được điều trị

 /// Ảnh: Xuân Phúc Khu cách ly, nơi bệnh nhân 1.440 đang được điều trị - Ảnh: Xuân Phúc
Khu cách ly, nơi bệnh nhân 1.440 đang được điều trị
Ảnh: Xuân Phúc
Ngày 10.1 ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, kết quả xét nghiệm lần 8 đối với bệnh nhân (BN) 1440 vẫn cho kết quả dương tính với Covid-19, nhưng sức khỏe BN 1440 vẫn tạm ổn, chưa thấy biểu hiện triệu chứng gì.
“Tuy nhiên xét nghiệm đến lần 8 kết quả dương tính cũng không có gì bất thường vì có những bệnh nhân kéo dài trên hai tháng, do hoạt lực của con vi rút cao. Còn trung bình của các bệnh nhân khác thì khoảng 4 tuần là có kết quả âm tính. BN 1440 mới điều trị hơn 2 tuần” – ông Minh thông tin thêm.

Bắt thêm hai kẻ đưa bệnh nhân 1440 mắc Covid-19 vượt biên về Việt Nam

Sở Y tế Vĩnh Long cũng cho biết kết quả xét nghiệm 15 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của BN 1440 đều âm tính lần 2 với Covid-19. Sau khi nhận giấy hoàn thành cách ly tập trung, 15 trường hợp này tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của địa phương theo quy định phòng chống dịch Covid- 19 của Bộ Y tế.
Như Thanh Niên đã thông tin trước đó, ngày 24.12, anh L.T.T (32 tuổi, ngụ xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, Vĩnh Long), là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.440 đã đi qua nhiều nước, sau đó nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. May mắn trong trường hợp này là mẹ của bệnh nhân đã rất ý thức về dịch bệnh nên tự giác thông báo với ngành chức năng đưa anh T. đi các ly và điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Vĩnh Long.
Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người có liên quan bệnh nhân Covid-19 thứ 1.440, theo Điều 240 bộ luật Hình sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Polak Trịnh

Polak Trịnh

Công ra công tội ra tội nên tôi nghĩ nên xử án công khai ngay khi bệnh nhân này khỏi bệnh. Tất nhiên là xử nặng mấy người tổ chức đường dây, còn 6 người nhập cảnh trái phép có thể phạt hành chính, trong khi người mẹ đáng được tuyên dương khen thưởng, đưa thành hành mẫu để tuyen truyền.
Quang Nguyễn Xuân

Quang Nguyễn Xuân

Chủ quan , coi thường dịch bệnh , trốn tránh ..... hậu quả khôn lường thành quả báo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU