Bến Tre: Một cán bộ thuế vi phạm Chỉ thị 16, còn to tiếng 'dọa' tổ kiểm soát

64 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ kiểm soát dịch Covid-19 kiểm tra giấy đi đường, ông Trần Khởi Nghĩa (57 tuổi, làm việc ở Chi cục Thuế khu vực Châu Thành - TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre) không chịu xuất trình, còn nói: 'Tao không đi làm là mày không có lương…'
Ông Trần Khởi Nghĩa tại thời điểm bị Tổ kiểm soát dịch buộc dừng xe kiểm tra giấy đi đường /// Ảnh cắt từ clip Ông Trần Khởi Nghĩa tại thời điểm bị Tổ kiểm soát dịch buộc dừng xe kiểm tra giấy đi đường - Ảnh cắt từ clip
Ông Trần Khởi Nghĩa tại thời điểm bị Tổ kiểm soát dịch buộc dừng xe kiểm tra giấy đi đường
Ảnh cắt từ clip
Chiều ngày 26.7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Dương Văn Phúc, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Châu Thành (Bến Tre), cho biết theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Châu Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Triệu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với ông Trần Khởi Nghĩa (57 tuổi, làm việc ở Chi cục Thuế khu vực Châu Thành - TP.Bến Tre, thuộc Cục thuế tỉnh Bến Tre) về hành vi “Vi phạm quy định về giãn cách xã hội” theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Phạt 2,5 triệu đồng một cán bộ thuế ở Bến Tre không xuất trình giấy đi đường

Theo báo cáo của UBND xã Thành Triệu (H.Châu Thành), vào lúc 8 giờ ngày 21.7, tại chốt cầu Thành Triệu (giáp xã Thành Triệu với xã Tường Đa, H.Châu Thành), ông Trần Khởi Nghĩa mặc đồng phục ngành thuế, đi xe ô tô qua chốt kiếm soát, thì được chặn lại yêu cầu xuất trình giấy đi đường (của cơ quan hoặc của địa phương nơi ông xuất phát) để kiểm tra.
Tuy nhiên, ông Nghĩa không chấp hành, thậm chí còn nói: “Tao mà không đi làm là tụi mày không có lương.” Sau đó ông Nghĩa trở lại xe ô tô, chạy xe qua chốt.
Lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày (21.7), cũng tại chốt kiểm soát dịch cầu Thành Triệu, ông Trần Khởi Nghĩa tiếp tục không chấp hành trình giấy đi đường để kiểm tra, tiếp tục có những lời lẽ "đe dọa" chốt kiểm soát.
Bến Tre: Một cán bộ thuế vi phạm Chỉ thị 16, còn to tiếng 'dọa' tổ kiểm soát  - ảnh 1

Chiếc xe mà ông Trần Khởi Nghĩa sử dụng khi thông chốt kiểm soát, phớt lờ các yêu cầu về xuất trình giấy tờ

Ảnh cắt từ clip.

Bản tin Covid-19 ngày 26.7: Cả nước thêm 7.882 ca, TP.HCM phạt không nương tay với người vi phạm

Liên quan đến vụ việc, UBND H.Châu Thành cũng đã có công văn gửi Cục thuế tỉnh Bến Tre và Đảng ủy khối các cơ quan - doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đề nghị tiếp tục xử lý ông Trần Khởi Nghĩa với vai trò là đảng viên, công chức đã vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quý Thủy

Trần Quý Thủy

Cục Thuế Bến Tre cần xử lý kỉ luật nghiêm đối với ông Nghĩa để làm gương cho người khác . Đã vi phạm CT16 rồi còn nói những câu phản cảm . Vẫn biết rằng tiền lương của CB.CNV là từ tiền thu thuế . Nhưng ông Nghĩa đâu có quyền nói kiểu như ban phát đó . Với Tổ công tác chống dịch do Chính quyền thành lập ông Nghĩa còn nói và có thái độ như vậy , thì với người dân và DN nộp thuế , ông ấy còn trịnh thượng cỡ nào ?
Trí

Trí

Cán bộ công chức nhà nước, Đảng viên mà không chấp hành, còn lớn tiếng dọa nạt, đề nghị đuổi việc gấp, cho ra khỏi bộ máy công quyền.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Ông này cũng gần đến tuổi về hưu rồi cho ông ta về hưu non là vừa dù hơi trễ, đúng ra với tính cách không tôn trọng pháp luật của ông ta thì phải về hưu từ lâu rồi mới hợp lý.
Minhkhai Nguyen

Minhkhai Nguyen

Bạn dùng từ cho về hưu là sai rồi, đâu phải ai về hưu đều bị vi phạm nói như vậy tội nghiệp cán bộ hưu lắm mà cán bộ có sai phạm thì bị kỷ luật và cho thôi việc không phải cho về hưu nhé bạn
QUANG NGUYEN TRAN BAO

QUANG NGUYEN TRAN BAO

Thật sự mà nói , đúng là ông này có lời lẽ thiếu văn minh , nhưng tổ kiểm soát cũng không nên cứng nhắc về thủ tục giấy này giấy nọ . Cũng nên biết rằng Cơ quan nhà nước vẫn làm việc hằng ngày, khi nào Nhà nước yêu cầu các cơ quan tổ chức hành chính phải ngưng hoạt động trong dịch Covid 19 mà ông này khoác áo của ngành thuế vụ để đi việc riêng thì sẽ là sai hoàn toàn.
Tri Tran

Tri Tran

Bạn nói như không đúng rồi. Cơ quan sẽ cấp giấy đi đường/giấy thông hành cho bạn đi công tác trong thời gian giãn cách thực hiện Chỉ thị 15, 16. Tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy nhưng ông này có thái độ không chuẩn mực, dùng lời lẽ không tế nhị. Tổ công tác làm đúng chức năng của họ rồi bạn.
Việt Chinh MT

Việt Chinh MT

Kiểm tra phòng chống dịch mà gọi thủ tục, cứng nhắc gì bạn, ra đường phải có lí do chính đáng.
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU