Bến Tre: Gia hạn thời gian phong tỏa xã An Điền ở H.Thạnh Phú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 5.8, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đã ký quyết định gia hạn thời gian phong tỏa toàn bộ xã An Điền, H.Thạnh Phú để tiếp tục công tác truy vết dịch tễ.
Bưu điện tỉnh Bến Tre (số 3 Đại Lộ Đồng Khởi, KP.5, P.An Hội, TP. Bến Tre) đang bị phong tỏa /// ẢNH: B.B Bưu điện tỉnh Bến Tre (số 3 Đại Lộ Đồng Khởi, KP.5, P.An Hội, TP. Bến Tre) đang bị phong tỏa - ẢNH: B.B
Bưu điện tỉnh Bến Tre (số 3 Đại Lộ Đồng Khởi, KP.5, P.An Hội, TP. Bến Tre) đang bị phong tỏa
ẢNH: B.B
Chiều 5.8, ông Huỳnh Vĩnh Khánh, Chủ tịch UBND TP.Bến Tre (Bến Tre), cho biết ngành y tế đã truy vết được 26 người là F1 và 34 người là F2 của một ca dương tính với Covid-19 làm việc tại Bưu điện tỉnh Bến Tre, nơi vừa bị phong tỏa, cách ly phòng Covid-19 lây lan ra cộng đồng. Hiện ngành chức năng đang tiếp tục truy vết dịch tể đối với ổ dịch này.

Lập khoa mới cho bệnh nhân vừa “thoát nạn” tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cũng đã ký quyết định gia hạn thời gian phong tỏa toàn bộ xã An Điền, H.Thạnh Phú để tiếp tục công tác truy vết dịch tễ tại ổ dịch Covid-19 này.
Cũng trong chiều 5.8, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre cho biết trong 14 ngày qua đã có 3.229 trường hợp công dân về tỉnh này (trong đó, 1.880 người về từ TP.HCM và 1.349 người về từ những nơi khác). Tiến hành test nhanh đối với 486 người mới được rước về từ TP.HCM, ngành y tế tỉnh Bến Tre phát hiện có 8 trường hợp dương tính với Covid-19. Ngành chức năng đang tiếp tục các hoạt động để tách số ca nhiễm Covid-19 trong những người về từ ngoài tỉnh ra để điều trị, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung.

Tối 5.8: Thông báo 393 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong vòng 5 ngày

Không loại trừ có lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung

Báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bến Tre vào chiều 5.8, Sở Y tế nhận định tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Cụ thể là đã có ca bệnh Covid-19 là nhân viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại khu cách ly tập trung.
Qua điều tra truy vết, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, nhân viên này có ra khỏi khu vực quản lý và đi nhiều nơi. Lực lượng chức năng tiếp tục ghi nhận ca nhiễm Covid-19 ở các cơ sở cách ly tập trung, không loại trừ có lây nhiễm chéo trong khu cách ly; Tiếp tục phát hiện ca bệnh trong cộng đồng tại khu vực phong tỏa; Nhiều trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà dương tính có nguy cơ lây lan cho những người xung quanh nếu không cách ly nghiêm túc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU