Bé trai 9 tuổi nghi bị mẹ dùng kéo đâm thủng tim

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa tiến hành mổ cấp cứu một bệnh nhi 9 tuổi với vết thương thủng tim. Nghi án bệnh nhân bị mẹ ruột đâm bằng kéo.
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã mổ cứu cháu bé thành công  /// ẢNH: C.T.V Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã mổ cứu cháu bé thành công - ẢNH: C.T.V
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đã mổ cứu cháu bé thành công
ẢNH: C.T.V
Sáng 2.7. tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiến hành mổ cấp cứu bệnh nhi M.T.A (9 tuổi, ngụ Q.7) vì bị vết thương thủng tim.
Theo các bác sĩ, lúc nhập viện, bệnh nhi A. bị vết thương ở thành ngực trước dài 1 cm.
Kết quả mở ngực cho thấy ngoài màng tim, khoang ngoài tim có nhiều máu cục và máu không đông. Kết quả thám sát cho thấy bệnh nhi bị rách màng ngoài tim phía trước thất phải, thất phải có vết rách dài 2 cm. Màng phổi phải có máu không đông. Các bác sĩ tiến hành cầm máu, khâu vết thương, đóng ngực. Hiện sức khỏe bệnh nhi tạm ổn định.
Bà L.T.C (59 tuổi), bà ngoại bệnh nhi A., cho biết sáng cùng ngày, bà đang đi làm nhổ lông gà lông vịt gần nhà thì đứa cháu ngoại 5 tuổi chạy ra kêu: "Bà ngoại về lẹ lẹ vì "anh hai" (cháu A. - PV) sắp chết".
Bà C. chạy về nhà thì thấy cháu A. toàn máu me, sữa ọc đầy trên người. Bà hỏi tại sao A. bị vậy thì đứa cháu 5 tuổi nói: "Anh hai bị mẹ đâm bằng kéo (!?)". Bà C. và hàng xóm đưa cháu A. đi cấp cứu tại Bệnh viện Q.7, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2.
Theo thông tin từ bà C., con gái bà là M.T.T. (31 tuổi) có 3 người con 9 tuổi, 5 tuổi và 1,5 tuổi, nhưng không thấy bố của các cháu đâu. Ngày nào chị T. cũng đánh con, sai các con làm đủ thứ. Lo sợ bọn trẻ bị mẹ sai và đánh nên ngày nào bà C. cũng phải dọn dẹp nhà cửa và kiếm tiền lo nuôi luôn các cháu. “Bác sĩ mổ tim chưa cho tôi hay biết gì. Tôi sợ mất nó”, bà C. tâm sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Truong

Tran Truong

Cơ quan chức năng nên vào cuộc, tách biệt khỏi người mẹ này. Các mạnh thường quân giúp một tay cho những đứa trẻ.
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Ngày nào chị T. cũng đánh con, sai các con làm đủ thứ. Lo sợ bọn trẻ bị mẹ sai và đánh nên ngày nào bà C. cũng phải dọn dẹp nhà cửa và kiếm tiền lo nuôi luôn các cháu . Mẹ kiểu này thua rồi
NPHONG

NPHONG

Người này mà bắt các cháu gọi là mẹ thì tội nghiệp quá !
trinh cuong

trinh cuong

Mẹ gì mà ra tay với con như vậy.." ngày nào cũng đánh con, sai các con làm đủ thứ" ? dù cho cuộc sống thế nào cũng không được như vậy. Chờ các cơ quan xử lý nghiêm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU