Bé trai 7 tuổi bị điện giật, tử vong tại trường trong giờ ra chơi

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc nô đùa cùng bạn giờ ra chơi, bé trai 7 tuổi đã bị điện giật, tử vong phía sau trường.
Bé trai vướng vào dây điện, bị điện giật tử vong tại trường (Ảnh Minh Họa) /// K.D Bé trai vướng vào dây điện, bị điện giật tử vong tại trường (Ảnh Minh Họa) - K.D
Bé trai vướng vào dây điện, bị điện giật tử vong tại trường (Ảnh Minh Họa)
K.D
Chiều 24.10, trao đổi với Thanh Niên, ông Đinh Văn Chỉnh, Bí thư - Chủ tịch HĐND xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, cho biết tại trường tiểu học trên địa bàn vừa xảy ra vụ điện giật khiến một bé trai lớp 2 tử vong thương tâm trong giờ ra chơi.
Theo ông Chỉnh, khoảng hơn 8 giờ sáng cùng ngày, sau khi học xong tiết đầu, một nhóm học sinh lớp 2 Trường tiểu học Tuy Lai A (xã Tuy Lai) nô đùa ở phía sau trường học.
Lúc này, Hoàng Gia H. (7 tuổi, học sinh lớp 2B; trú tại địa bàn) bị vướng vào phần dây điện của nhà trường bị chùng xuống, hở điện và bị điện giật không thoát ra được. Các cháu còn lại do mải nô đùa nên nghe tiếng trống vào lớp, các bé chạy vào lớp học và không để ý đến bạn mình.
Khi không thấy cháu H. trở lại lớp, mọi người đã tổ chức tìm kiếm thì phát hiện bé trai nằm ở phía sau trường, đã tử vong.
Sau khi nhận được tin báo, ông Chỉnh cùng lực lượng chức năng xã đã có mặt tại hiện trường nắm bắt thông tin, làm rõ nguyên nhân sự việc.
Bước đầu, phía gia đình, nhà trường, lực lượng chức năng đồng nhất quan điểm sự việc xảy ra là do tai nạn, bé H. tử vong do bị điện giật.
“Thi thể cháu bé được bàn giao cho gia đình lo hậu sự ngay sau đó. Về phía trách nhiệm của các bên liên quan, cơ quan chức năng sau này sẽ làm rõ”, ông Chỉnh nói.
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Đặng Văn Viện, Trưởng phòng GD-ĐT Huyện Mỹ Đức, cho biết khu vực bé trai gặp nạn không phải là sân chơi, cỏ mọc rất nhiều. Trong lúc nô đùa, chẳng may cháu vướng vào dây điện (treo trên tường nhưng do mưa gió tối qua nên dây điện rơi xuống).
Khi phát hiện thì cơ quan y tế đã cố gắng cứu chữa nhưng không kịp và cháu đã qua đời.
Theo ông Viện, hiện Phòng GD-ĐT đã cử cán bộ xuống trường phối hợp với các cơ quan chức năng (gồm công an xã, huyện và bên pháp y) để tiến hành xác mình, làm rõ vụ việc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen van chu

nguyen van chu

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Đặng Văn Viện, Trưởng phòng GD-ĐT Huyện Mỹ Đức, cho biết khu vực bé trai gặp nạn không phải là sân chơi, cỏ mọc rất nhiều. Trong lúc nô đùa, chẳng may cháu vướng vào dây điện (treo trên tường nhưng do mưa gió tối qua nên dây điện rơi xuống).
ông này trả lời một cách vô cùng ngớ ngẩn (đã xuống hiện trường chưa mà nói năng tào lao vậy) chỉ cần qua hình ảnh thôi đã thấy đây là một lối đi được đổ nhựa đàng hoàng sao lại nói không phải là sân chơi cỏ mọc rất nhiều là ý gì, còn đối với cái dây điện rơi xuống đường đi có phải là do vô trách nhiện của trường không, một dây điện treo móc sơ xài mới để xảy ra vụ thương tâm như này.
Tuấn Trương

Tuấn Trương

Ý ông này phát ngôn có vẻ như vô can.Khu vực này là không phải sân chơi! Như vậy sân chơi chỗ nào là được an toàn trong trường học ?
Nguyen thi huong

Nguyen thi huong

Không cần biết lý do là gì ,trường học có bao nhiêu học sinh mà để xảy ra chuyện thương tâm như thế này ,là sự tắc trách ,của người đứng đầu trường ,
nguyễn Giang

nguyễn Giang

Trong khuôn viên trường là khu vực có nhiều học sinh, nếu là khu vực cấm thì phải rào chắn cẩn thận, không thì là sân chơi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU