Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bệnh viện hơn 1 tháng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 3.4, Bệnh viện Nhi Quảng Nam cho biết mặc dù đã liên lạc với gia đình một cháu bé bị bỏ rơi ở bệnh viện nhưng đến nay người nhà cháu bé vẫn chưa đến để nhận lại con.
(TNO) Thay vì phải tìm mọi cách chạy chữa cho đứa con đỏ hỏn, người mẹ sau khi biết bệnh tình con mình đã cố tình bỏ rơi con.
Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bệnh viện hơn 1 tháng - ảnh 1
Cháu bé gần 1,5 tháng tuổi bị bỏ lại bệnh viện - Ảnh: Trần Hanh
Ngày 3.4, Bệnh viện Nhi Quảng Nam cho biết mặc dù đã liên lạc với gia đình một cháu bé bị bỏ rơi ở bệnh viện nhưng đến nay người nhà cháu bé vẫn chưa đến để nhận bé.
Theo bác sĩ  Huỳnh Thị Thanh Thúy, người trực tiếp điều trị cho cháu bé, vào ngày 22.2, bệnh viện tiếp nhận một bé trai sơ sinh nặng 2,6 kg, được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa Quảng Nam.
Khi nhập viện, cháu bé vừa mới chào đời và có biểu hiện nhiễm trùng sơ sinh, suy hô hấp, mềm sụn thanh quản.
Bệnh viện đã tìm cách liên lạc với gia đình cháu bé nhưng không được.
Sau đó vài ngày, mẹ cháu bé là N.T.L.H (37 tuổi, trú tại huyện Tiên Phước, Quảng Nam) mới tìm đến để gặp các bác sĩ.
Bà Lê Thị Nguyên Thùy, thuộc tổ công tác xã hội của Bệnh viện Nhi Quảng Nam, cho biết thêm là sau khi được các bác sĩ cho biết thông tin về bệnh tình con mình, mẹ cháu bé đã rời khỏi bệnh viện và biệt tăm hơn 1 tháng qua.
“Thông qua điện thoại, tôi đã nhắn tin và động viên chị H. đến nhận con. Tôi bảo, nếu có khó khăn về kinh tế thì tổ công tác xã hội sẽ vận động để giúp thêm cho mẹ con chị. Sau đó, tôi nhận được phản hồi từ số điện thoại mẹ cháu bé rằng do nhà nghèo và chồng chị không quan tâm nên đã bỏ lại cháu bé trong bệnh viện”, bà Thùy nói.
Cách đây một tuần, vì cần phải truyền máu cho cháu bé nên bệnh viện đã liên hệ với chị H. về cho máu.
Thế nhưng chị H. không đến buộc các bác sĩ và nhân viên bệnh viện phải thử máu để cứu cháu bé.
Vì không có chi phí để mua sữa và tã cho cháu nên Tổ công tác xã hội Bệnh viện Nhi Quảng Nam đã vận động nhiều nguồn để tiếp tục nuôi dưỡng cháu.
Hiện cháu bé đang trong tình trạng nguy kịch và có dấu hiệu của bệnh bại não bẩm sinh nên các bác sĩ đang tích cực theo dõi.
Theo Bệnh viện Nhi Quảng Nam, từ đầu năm 2015 đến nay, con của chị H. là trường hợp thứ 3 bị bỏ rơi tại bệnh viện.
Hai trường hợp trước đó, bệnh viện đã tìm cách liên hệ nhưng do người thân cả 2 cháu khai dối trong hồ sơ nên không tìm được gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU