Bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng mảnh giấy 'mẹ vì hoàn cảnh không nuôi được con'

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một em bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng mảnh giấy 'mẹ vì hoàn cảnh không nuôi được con' tại Quảng Trị đang được một gia đình nhận tạm nuôi.
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi /// ẢNH: THANH LỘC Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi - ẢNH: THANH LỘC
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi
ẢNH: THANH LỘC
Ngày 6.12, UBND xã Thanh An (H.Cam Lộ, Quảng Trị) xác nhận vào tối 3.12, người dân địa phương đã phát hiện 1 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Cầu Dừa, thôn Phú Ngạn (xã Thanh An, H.Cam Lộ) trong một túi ni lông. Bên trong túi ngoài tã, áo, sữa bột còn có 1 mảnh giấy ghi thông tin bé sinh ngày 1.12.2020 và nêu lý do bỏ lại đứa bé: “mẹ vì hoàn cảnh không nuôi được con” và “nếu có ai nhận nuôi cháu, em xin thật tâm cảm ơn”.
Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Thanh An cho biết cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giới tính nam, sau khi phát hiện sự việc, cán bộ y tế đã thăm khám và cho biết cháu khỏe mạnh. "Rất nhiều người liên hệ với xã để xin nhận nuôi cháu. Hiện 1 gia đình đang tạm thời chăm sóc cháu, nếu trong thời gian xã thông báo mà không có người thân đến nhận, thì sẽ giải quyết theo quy định”, ông Nam nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Thương

Minh Thương

tôi không có phước nhờ con .. nhưng tôi vẫn thương những mảnh đời bất hạnh
ca***@gmail.com

ca***@gmail.com

Tình mẫu tử là thiêng liêng nhất, cao quý nhất và được trân trọng nhất!
Không có khó khăn nào hay lý do nào có thể khiến cho một người mẹ vứt bỏ con mình như vậy cả, trừ khi người mẹ là người vô tâm, độc ác, không cảm nhận được cái rét buốt bao trùm con nhỏ, không nghe thấy tiếng khóc của con.
Động vật (bao gồm con người) luôn sẵn sàng hi sinh bản thân mình, luôn sẵn sàng chiến đấu tới cùng để bảo vệ con mình. Nhưng người mẹ này thì ngược lại, vứt bỏ con mình để đổi lấy sự bình an cho mình.
Khanh

Khanh

Mỗi người một số phận, đừng vội trách người, họ cũng đau đớn lắm đấy, thiện tai
Vutrung

Vutrung

Họ Đỗ tên Thừa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU