Bé gái 13 tuổi thoát chết hy hữu sau khi nhảy từ lầu 8 chung cư

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bé gái 13 tuổi cho biết nguyên nhân nhảy từ lầu 8 chung cư là do mẹ kiểm tra điện thoại của mình. 
Bệnh nhi đang được chăm sóc y tế sau khi nhảy từ lầu 8 chung cư /// Ảnh: Duy Tính Bệnh nhi đang được chăm sóc y tế sau khi nhảy từ lầu 8 chung cư - Ảnh: Duy Tính
Bệnh nhi đang được chăm sóc y tế sau khi nhảy từ lầu 8 chung cư
Ảnh: Duy Tính
Ngày 21.11, tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (Q.1, TP.HCM) cho biết khuya 20.11, bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhi L.A.Q. (ngụ Q.10) được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Theo thông tin ban đầu, bệnh nhi Q. nhảy từ lầu 8 chung cư.
Kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhị Q. bị dập gan. Hiện tại bệnh nhi tỉnh táo, đang được theo dõi sát, điều trị bảo tồn gan. Ngoài ra, các bác sĩ tâm lý sẽ thăm khám, tư vấn tâm lý cho bé.
Cùng ngày, trò chuyện với bác sĩ, bệnh nhi Q. cho biết do mẹ kiểm tra điện thoại của mình nên em giận và nhảy lầu 8 chung cư vào lúc 20 giờ 30 ngày 20.11. Tuy nhiên, may mắn là khi rơi xuống đến lầu 2 thì trúng mái tôn, rồi sau đó rơi xuống trúng xe máy. Bệnh nhi tiếp đất trong tư thế nằm sấp, nghiêng về bên phải.
Bác sĩ CK.I Phạm Hoàng Minh Khôi, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết gần đây, bệnh viện tiếp nhận rất nhiều trẻ bị chấn thương do tự tử. Nguyên nhân thường là do trẻ đi chơi về trễ và bị bố mẹ la nên có hành động gây hại cho bản thân mình.
Theo bác sĩ Phạm Hoàn Minh Khôi, các bé trong độ tuổi dậy thì tính tình nhạy cảm, ít nghe lời người lớn và đôi khi khá bướng bỉnh. Do vậy, quý phụ huynh cần nắm tâm lý của con để có cách hướng dẫn, xử lý tình huống của con trẻ cho đúng, tránh trường hợp đáng tiếc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh.

Bùi tá Vinh.

Quả đúng vậy, tuổi trẻ em tuổi " dậy thì" thay đổi tính nết suy nghĩ rất khác thường, nhất là tự nghĩ mình là " Người Lớn". Vì vậy mà các phụ huynh làm Cha, Mẹ Ông Bà... cũng cần nắm bắt cách dạy con,nhất là tìm đọc các " Sách..." hướng dẫn về Tâm Lý Trẻ Em Tuổi Mới Lớn....Để có cách dạy dỗ các con và tránh việc đáng tiếc xảy ra./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
LÊ THỊ TRANG ĐÀI

LÊ THỊ TRANG ĐÀI

độ tuổi này dạy dỗ cũng đau đầu lắm, Con nhà mình thì ngược lại từ độ tuổi này den hết cấp 3 rất ngoan , mà ngoài 20 lại có những hiện tượng như say nắng người nào đó...))) bướng bỉnh, ..... Mình tìm hiểu thì hiểu ra con nhà mình dậy thì trễ :))))

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU