Bầy khỉ hoang đại náo vùng quê, nhiều trẻ bị tấn công

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bầy khỉ hoang 5 con ở Sóc Trăng đại náo vùng quê, thường phá vườn cây ăn trái và nhiều lần cắn người, nay tiếp tục cắn bé trai 6 tuổi khiến bé phải nhập viện cấp cứu.
Bầy khỉ hoang nhiều lần cắn người gây hoang mang, lo lắng cho người dân ở Sóc Trăng /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG Bầy khỉ hoang nhiều lần cắn người gây hoang mang, lo lắng cho người dân ở Sóc Trăng - Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Bầy khỉ hoang nhiều lần cắn người gây hoang mang, lo lắng cho người dân ở Sóc Trăng
Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Ngày 2.3, người nhà cháu Sơn Hoàng Đại (6 tuổi, ngụ ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết khoảng 17 giờ ngày 28.2, cháu Đại đang cùng nhóm bạn trong xóm chơi ở vườn cây ăn trái của gia đình thì bất ngờ bị bầy khỉ hoang từ bên trong bụi tre lao ra tấn công, cắn vào chân.
Nghe con khóc, người nhà cháu chạy ra thì phát hiện cháu Đại bị khỉ cắn vào bắp chân, liền đưa cháu vào Trung tâm Y tế H.Mỹ Xuyên cấp cứu.
Theo bác sĩ, cháu Đại bị khỉ cắn có vết thương hở dài 7 cm ở bắp chân phải, phải khâu 10 mũi. Sau khi phẫu thuật khâu vết thương, cháu Đại tiếp tục được tiêm ngừa để đề phòng có biến chứng về sau. 
Bầy khỉ hoang đại náo vùng quê, nhiều trẻ bị tấn công  - ảnh 2
Cháu Đại bị khỉ hoang cắn đang điều trị tại bệnh viện
ẢNH: TRẦN THANH PHONG
Theo người dân địa phương, cuối tháng 12.2018, người dân ở ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn phát hiện bầy khỉ hoang 5 con sống tại các bụi tre, rừng tràm trong ấp. Bầy khỉ này thường xuyên xuống rẫy, vườn cây ăn trái phá phách và vào nhà dân để tìm thức ăn, nước uống và cắn người.
Ông Trần Thươl (ngụ ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn) cho biết cả 5 con khỉ đều có đuôi dài, bộ lông màu vàng, trong đó có 2 con lớn có trọng lượng khoảng 10 kg/con, 3 con còn lại nặng từ 2 - 5 kg/con.
Theo ông Thươl, bầy khỉ của một hộ dân nuôi nhốt bị xổng chuồng khoảng 2 năm qua, họ không muốn bắt lại nuôi nhốt nữa nên thả cho đi hoang. Trong bầy đó có một con khỉ đực đầu đàn rất hung dữ, thường dẫn đàn vào vườn phá trái cây, vào nhà bếp của người dân để tìm thức ăn.
Thời gian đầu bầy khỉ này bị xổng chuồng, người dân thường xuyên cho khỉ thức ăn, nước uống, nhưng vì khỉ đực đầu đàn hung dữ nên bà con ít cho ăn và rượt đuổi. Vốn quen được cho ăn, đàn khỉ thường xuyên di chuyển vào trong xóm, thấy trẻ nhỏ ăn cơm, chuối, bánh thì khỉ đầu đàn tiến lại gần giật, nếu không cho sẽ bị cắn ngay.

Bầy khỉ hoang đại náo vùng quê, nhiều trẻ bị tấn công  - ảnh 3

Con khỉ đực đầu đàn rất hung dữ thường cắn phá cây ăn trái và cắn người
ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Ông Thươl cho biết thêm đàn khỉ này rất hung dữ, thường vào nhiều nhà dân phá phách. Cây trái trong vườn bị chúng vặt sạch, gà đang ấp cũng bị khỉ bắt gà mẹ ném ra ngoài rồi lấy trứng chọi cho bể, dây điện bị chúng bứt đứt, bóng đèn bị tháo đập bể.

Có khoảng 7 người bị khỉ cắn, trong đó có cháu Trần Thị Mỹ Tiên (học lớp 6) bị khỉ đực cắn vào chân, vết cắn sâu vào tới xương ống chân, phải khâu 4 mũi.

Khi bầy khỉ “đại náo” vùng quê, bà con ở địa phương rất lo lắng và đã trình báo với chính quyền địa phương, nhưng đến nay chưa cơ quan nào khống chế được đàn khỉ này khiến cho người dân thêm bất an.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tan lai quan

tan lai quan

Bắn hạ thôi. Khỉ này không nằm trong danh sách cấm, lại đang gây nguy hiểm cho cộng đồng.
An Quy Tran

An Quy Tran

Dù bắt đượcthả vào rừng thì thói quen: dân đã nuôi,thả ra không muốn bắt lại nên đã thành thú hoang.Nếu trại thú tỉnh bắt ,nuôi ,huấn luyện,thuần phục ,phục vụ cho tham quan,du lịch sẽ an toàn cho dân..Điều đó nên làm.Tuyệt đối không được triệt hạ chúng 1 cách vô đạo đức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU