Bay cùng chuyến với F0 ở Hòa Bình, 1 người Thái Nguyên mắc Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trở về từ Malaysia đã hoàn thành cách ly, xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 nhưng khi bay ra Hà Nội, chị Hoàng Thị T. (31 tuổi) có nói chuyện với F0 cùng chuyến bay và đã dương tính với SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân ở các khu vực chị T. đi đến trong những ngày vừa qua /// Ảnh Báo Thái Nguyên Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân ở các khu vực chị T. đi đến trong những ngày vừa qua - Ảnh Báo Thái Nguyên
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân ở các khu vực chị T. đi đến trong những ngày vừa qua
Ảnh Báo Thái Nguyên
Sáng nay, 18.6, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR của Bệnh viện T.Ư Thái Nguyên đối với chị Hoàng Thị T. (23 tuổi, trú tại tổ 13, P.Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Theo thông tin từ UBND TP.Thái Nguyên, chị T. là công dân nhập cảnh về Việt Nam từ Malaysia đã hoàn thành cách ly tập trung từ ngày 29.5 - 13.6 tại ấp Mới (xã Long Đình, H.Châu Thành, Tiền Giang). Chị T. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 3 vào ngày 13.6.
Sau khi rời khu cách ly, chị T. có đi trên chuyến bay Bambo QH 0224 từ TP.HCM ra Hà Nội, ngồi hàng ghế 17E.

Sáng 18.6: Thêm 81 ca Covid-19, TP.HCM 60 bệnh nhân mới

Qua xác minh, chị T. cho biết, trong chuyến bay đã thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ, không sử dụng bữa ăn phụ nhưng có nói chuyện với chị Bùi Thị L. (Hòa Bình) - trường hợp đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 17.6.
Cũng theo thông tin từ UBND TP.Thái Nguyên, trong ngày 17.6, sau khi nhận được tin F0 tại Hòa Bình, Trung tâm Y tế TP.Thái Nguyên đã đưa chị T. đi cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Ngoài điều tra truy vết những người tiếp xúc với chị T., cơ quan y tế đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực tại gia đình và các địa điểm người phụ nữ này đã đi, đến trong những ngày vừa qua.
Trong ngày 17.6, UBND TP.Thái Nguyên đã yêu cầu lập 3 chốt kiểm soát dịch, đồng thời ra quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với khu dân cư ngách 83B, ngõ 206, đường Minh Cầu thuộc tổ dân phố 13, P.Phan Đình Phùng trong thời gian 21 ngày.

Bản tin Covid-19 ngày 17.6: Ngày kỷ lục với 515 ca, TP.HCM chuẩn bị “chiến dịch” vắc xin lớn chưa từng có

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, chị T. là trường hợp thứ 3 dương tính với SARS-CoV-2 tại Thái Nguyên. 2 trường hợp trước đó là công nhân nhiễm Covid-19 trở về từ tỉnh Bắc Giang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU