Bẫy chim cổ rắn quý hiếm bàn giao cho Thảo Cầm Viên

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi bẫy được chim cổ rắn quý hiếm, anh Hà Quốc Quy nhanh chóng liên hệ bàn giao cho Thảo Cầm Viên để chim được chăm sóc tốt hơn.
Chim cổ rắn quý hiếm mà anh Quy bẫy được
Thực hiện: Đức Tiến
Chiều 29.6, anh Hà Quốc Quy (ngụ P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã làm thủ tục bàn giao chim cổ rắn quý hiếm mà anh bẫy được cho nhân viên Thảo Cầm Viên (TP.HCM) để chim được chăm sóc tốt hơn.
Bẫy chim cổ rắn quý hiếm bàn giao cho Thảo Cầm Viên - ảnh 1
Chim cổ rắn được bàn giao cho nhân viên Thảo Cầm Viên
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Trước đó, chiều 28.6, trong lúc giăng lưới quanh hồ nước trước nhà ở khu Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) anh Quy phát hiện có con chim lạ có cổ và mỏ dài, chân giống chân vịt, nặng hơn 1 kg lặn dưới nước nên tìm cách bẫy và bắt được.
Sau đó, anh Quy lên mạng tìm kiếm thông tin thì phát hiện con chim mà anh bắt được là chim cổ rắn. thuộc loài quý hiếm nên anh nhanh chóng gọi điện báo cho nhân viên Thảo Cầm Viên.
“Mình sợ thả ra người ta bắt được chim sẽ làm thịt thì rất tiếc nên báo cho bên Thảo Cầm Viên để họ chăm sóc chim tốt hơn”, anh Quy chia sẻ.
Bẫy chim cổ rắn quý hiếm bàn giao cho Thảo Cầm Viên - ảnh 2

tin liên quan

Bắt trộm chim quý hiếm, bán cho quán nhậu
(TNO) Rạng sáng nay 8.5, lực lượng bảo vệ thuộc Ban quản lý vườn chim Bạc Liêu (TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) bắt quả tang Võ Văn Thắng (SN 1953) và con rể Bùi Văn Tín (SN 1974, cùng ngụ ấp 17, xã Vĩnh Hậu A, H.Hòa Bình, Bạc Liêu) đang bắt trộm cả trăm con chim, trong đó có loại quý hiếm.
Theo nhân viên Thảo Cầm Viên thì chim cổ rắn hay còn gọi là chim điên điển là chim quý hiếm, thuộc nhóm 1B.
“Chim cổ rắn sống trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ. Thức ăn của chúng là côn trùng, tôm tép, ếch, rắn…”, nhân viên này cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thắng

Thắng

Người bắt được chim quí... có được thưởng không nhỉ???
Phát

Phát

Ai cũng ý thức, đóng góp điều có giá trị cho cộng đồng thì cuộc sống ý nghĩa và đẹp biết bao
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Tinh thần bảo vệ động vật quý hiếm cua anh Duy đáng trân trọng và khen ngợi , nếu anh bán ra ngoài sẽ được một ít tiền trang trải cuộc sống nhưng anh không làm vậy .Thảo cầm viên có thể hổ trợ cho anh một ít tiền để động viên và khuyến khích người khác có hành động cao đẹp ,có ích cho đời

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU