Bắt xe tải chở 1,2 tấn lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc tuần tra, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bạc Liêu phát hiện xe tải chở gần 1,2 tấn lợn nghi mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi đi tiêu thụ.
Lực lượng kiểm tra xe tải chở lợn đi tiêu thụ /// Ảnh: Trần Thanh Phong Lực lượng kiểm tra xe tải chở lợn đi tiêu thụ - Ảnh: Trần Thanh Phong
Lực lượng kiểm tra xe tải chở lợn đi tiêu thụ
Ảnh: Trần Thanh Phong
Sáng 21.8, ông Hà Văn Buôl, Chánh Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, chiều 20.8, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh trong quá trình tuần tra trên tuyến đường Cầu Sập - Ninh Quới, đoạn thuộc xã Hưng Phú, H.Phước Long, phát hiện xe tải BS 94C - 016.43, do tài xế Nguyễn Văn Hướng (42 tuổi, ở xã Châu Hưng A, H.Vĩnh Lợi) đang chở lợn đi tiêu thụ.

Bắt gọn đàn heo nằm co giật trên xe tải nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện trên xe chở 11 con lợn, trọng lượng gần 1,2 tấn. Trong đó, có một con lợn đã chết và nhiều con bị co giật, đỏ thân, tím tái, sốt xuất huyết. Theo nhận định ban đầu của cán bộ thú y, với các triệu chứng trên, đàn lợn có dấu hiệu lâm sàng của bệnh dịch tả lợn châu Phi. Đoàn đã lấy mẫu lợn chết để gửi đi xét nghiệm, đồng thời tiến hành lập biên bản, tịch thu toàn bộ số lợn trên đưa đi tiêu hủy.
Bắt xe tải chở 1,2 tấn lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi  - ảnh 1

Số lợn vận chuyển đi tiêu thụ bị chết, có con đỏ thân, tím tái

Ảnh: Trần Thanh Phong

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Hướng không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến chứng nhận kiểm dịch, giấy xét nghiệm của thú y. 

Tài xế Hướng cho biết chỉ chở thuê cho chủ, số lợn trên được chở từ xã Vĩnh Lợi, H.Thạnh Trị (Sóc Trăng) đến xã Tân Phong, TX.Giá Rai (Bạc Liêu) để tiêu thụ thì bị bắt giữ. Hiện đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục xác minh làm rõ nguồn gốc số lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi này để tiến hành xử lý theo pháp luật.

Bắt xe tải chở 1,2 tấn lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi  - ảnh 2

Lực lượng phát hiện xe tải chở lợn nghi mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi đưa đi tiêu thụ

Ảnh: Trần Thanh Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành

Thành

Không nên xử phạt những người này, nên bắt nhốt lại, heo thì để vào kho lạnh, cung cấp vật dụng cho họ nấu ăn, khi nào ăn hết số heo đó thì thả ra. Làm như vậy thì sẽ đủ tính răn đe!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU