Bắt 'vợ bé' nghi can cầm đầu đường dây xăng giả, kém chất lượng

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trần Ngọc Thanh, 'vợ bé' của Bùi Hữu Tứ, một trong hai nghi can cầm đầu của đường dây sản xuất, mua bán xăng giả, kém chất lượng.
Trần Ngọc Thanh tại Cơ quan công an /// Ảnh: CAĐN Trần Ngọc Thanh tại Cơ quan công an - Ảnh: CAĐN
Trần Ngọc Thanh tại Cơ quan công an
Ảnh: CAĐN
Liên quan đến vụ đường dây sản xuất, mua bán xăng giả, kém chất lượng cực lớn vừa bị Công an Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị của nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá, ngày 10.2 Công an Đồng Nai cho biết vừa bắt thêm một nghi can.
Đó là Trần Ngọc Thanh (46 tuổi, ngụ TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp), là “vợ bé” của Nguyễn Hữu Tứ, một trong hai nghi can cầm đầu đường dây dây sản xuất, mua bán xăng giả, kém chất lượng.

"Tiền tấn" trong đường dây xăng giả cực lớn: 4 máy đếm tiền 5 tiếng mới xong

Trước đó, Công an Đồng Nai đã khởi tố vụ án để điều tra về 3 hành vi gồm: buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng giả và mua bán hóa đơn trái phép; ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp 26 người. Các quyết định trên đã được Viện KSND Đồng Nai phê chuẩn.
Bắt 'vợ bé' nghi can cầm đầu đường dây xăng giả, kém chất lượng - ảnh 1

Lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ các tàu chở xăng của các nghi can

Ảnh: CAĐN

Như Thanh Niên đã đưa tin, Ngày 9.2, Công an Đồng Nai tổ chức họp báo công bố thông tin về chuyên án triệt phá đường dây sản xuất xăng giả, kém chất lượng cực lớn liên quan đến nhiều tỉnh, thành phía Nam.
Theo đó, sau một thời gian lập chuyên án, tối ngày 6.2, Ban chuyên án đã triển khai 14 tổ công tác, huy động trên 500 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm: gồm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các nghi can tại: Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, TP.HCM.
Đồng thời bắt quả tang các nghi can khi đang vận chuyển mua bán “sang mạn” tàu để pha chế bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu.
Ban chuyên án đã thu giữ hai tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 xà lan có tải trọng từ 400 - 1.000 tấn, 6 xe bồn cùng 2.680.000 lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu. Ngoài ra còn thu giữ trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ sổ sách cùng các tài vật liên quan.
Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi, ngụ Vĩnh Long) được xác định là 2 nghi can đứng đầu, điều hành đường dây mua bán xăng giả, kém chất lượng. Hai người này đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các nghi can khác, từ việc pha chế, bơm hút, hợp thức hóa chứng từ, vận chuyển đến nơi tiêu thụ.
Công an Đồng Nai nhận định hành vi của các nghi can đã xâm hại đến thị trường xăng dầu trong nước, gây thiệt hại lớn cho nhà nước và người tiêu dùng, đặc biệt gây cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng xăng giả, xăng kém chất lượng trên. Với chiến công này, lực lượng phá án đã được Bộ Công an gửi thư khen.

Bình luận

User
Gửi bình luận
my vũ trà

my vũ trà

Xử thật nặng bọn sản xuất cũng như các cây xăng bán hàng giả này. Mình đã từng hỏng xe ôto khi đổ xăng giả ở cây xăng gần cầu an hạ mà không khiếu nại được vì hôm đó không lấy hóa đơn
Hậu Nguyễn

Hậu Nguyễn

Máy thằng này tử hình
Minh Tien Ngo

Minh Tien Ngo

Cần phải phạt nặng tội này vì gây ảnh hưởng nhiều đến các phương tiện giao thông, gây ra nhiều tài nạn.
KIÊN TRẦN

KIÊN TRẦN

Truy thêm những DN bán xăng nữa vì tội tiếp tay thì mong sẽ ổn. Ko có doanh nghiệp mua thì đâu có ai SX.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU