Bắt trưởng phòng tín dụng doanh nghiệp Agribank chi nhánh Cần Thơ

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưởng phòng tín dụng doanh nghiệp của Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Cần Thơ vừa bị bắt.
Sáng 30.6, đại tá Bùi Trọng Thế, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra (PA92) Công an TP.Cần Thơ, cho biết vào chiều 29.6, PA92 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Bùi Tuấn Anh, trưởng phòng tín dụng doanh nghiệp Agribank chi nhánh Cần Thơ, để làm rõ hành vi vi phạm qui định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
Cùng thời điểm trên, PA92 cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Đạt, phó giám đốc Công ty Tân Tiến để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan an ninh điều tra, Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, giám đốc Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam (có địa chỉ tại TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) lợi dụng việc Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản, đã lập "dự án ma" để đầu tư vào các hệ thống thiết bị bảo quản sau thu hoạch nông, thủy hải sản hòng tiếp cận nguồn vay ưu đãi lãi suất 0%.
Trên thực tế, sau khi được Agribank Chi nhánh Cần Thơ giải ngân 11 lần với tổng số tiền 259 tỉ đồng, Nhân cấu kết với Phạm Tường Thi, giám đốc Công ty Tân Tiến, để chuyển phần lớn số tiền vay từ ngân hàng sang Công ty Tân Tiến, rồi cùng nhau sử dụng số tiền trên trái mục đích như mua đất và gửi ngược vào ngân hàng hưởng lãi suất chênh lệch.
Đến nay, cơ quan an ninh điều tra xác định ông Bùi Tuấn Anh, là người có trách nhiệm thẩm định hồ sơ dự án, sau đó đã ký khống vào các biên bản kiểm tra tiến độ thi công, nghiệm thu công trình để Nhân tiếp tục được giải ngân từ ngân hàng và được hưởng lãi suất ưu đãi.
Nguyễn Văn Đạt được xác định là đồng phạm giúp sức tích cực để Phạm Tường Thi thực hiện hành vi lừa đảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Nga

Xuân Nga

lại ngân hàng Agribank ....
Nguyễn Thanh Hạnh

Nguyễn Thanh Hạnh

Thống đốc NH và NH Nhà nước phải xem lại qui trình tuyển dụng Cán bộ tại các NH, tại sao trong thời gian qua có quá nhiều cán bộ của NH Agribank nhúng chàm, tiếp tay cho bọn tội phạm rút hàng trăm hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước. Mà ở đây chính là tiền mồ hôi nước mắt của Nhân dân.
vinhvtu

vinhvtu

Vị Trưởng phòng này có đầu óc kinh doanh đấy!
Trần Minh Chính

Trần Minh Chính

Vụ này phía cán bộ Agribank chịu trách nhiệm chính, vì đã đồng lõa với doanh nghiệp để cùng phạm pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU