Bất thường vụ rừng bị tàn phá ở khu vực biên giới

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Rừng bị tàn phá tan hoang ở khu vực rừng biên giới thuộc xã Ia O, H.Ia Grai (Gia Lai). 
 /// Ảnh: Trần Hiếu - Ảnh: Trần Hiếu
Ảnh: Trần Hiếu
Ngày 5.3, từ nguồn tin riêng, chúng tôi đã đến khu vực rừng biên giới (ảnh) thuộc xã Ia O, H.Ia Grai (Gia Lai), chứng kiến cảnh rừng bị tàn phá tan hoang trên một diện tích lớn.
Tại hiện trường, nhiều cây gỗ lớn có đường kính gần 1 m bị cưa trơ gốc, phần thân đã bị mang đi đâu không rõ. Một số khác bị chặt phá, đốt ngổn ngang, khói vẫn còn âm ỉ.
Đáng chú ý tại khu vực vành đai biên giới, mọi phương tiện, con người đi vào đều phải có sự kiểm soát, đồng ý của lực lượng biên phòng. Nhưng thực tế thì khu vực này vẫn bị khai thác lâm sản trái phép?
Trả lời Thanh Niên chiều 6.3, đại tá Vũ Trung Kiên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng Gia Lai, cho biết sẽ điều tra vụ việc.
* Ngày 6.3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã kết hợp với Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm Vùng 4 và Hạt Kiểm lâm H.Đăk Tô (Kon Tum) đi kiểm tra vụ phá rừng ở các tiểu khu 276, 277, 278, lâm phần thuộc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đăk Tô quản lý.
Qua đó, đã phát hiện tại hiện trường có 37 gốc cây có đường kính từ 20 -110 cm bị kẻ gian chặt hạ.
Đi sâu vào bên trong rừng, đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều đường xương cá, dấu vết xe, nhiều cây rừng bị đốn hạ, có nhiều đoạn đã bị cắt khúc đưa ra khỏi hiện trường.
Ngoài địa điểm nói trên, Chi cục Kiểm lâm Vùng 4 còn phối hợp với Đội đặc nhiệm (Cục Kiểm lâm) kiểm tra vụ phá rừng ở xã Đăk Na, H.Tu Mơ Rông (Kon Tum). Hiện các vụ phá rừng này đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
gro chat

gro chat

Khu vực biên giới mà rừng bị phá tan hoang như vậy mà lính biên phòng không hay biết thì quái lạ thật !!!!
nguyên khoa

nguyên khoa

cần xem lại lực lượng bảo vệ rừng ở đây, phá nhiều như vậy tại sao lại không biết ? hay có sự thông đồng giữa người giữ rừng và kẻ phá rừng. cần điều tra xử lý thật nghiêm những kẻ phá rừng và tiếp tay cho phá rừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU