Bắt thêm 3 lãnh đạo của Công ty bất động sản Dona House Land

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai bắt thêm 3 lãnh đạo của Công ty bất động sản Dona House Land, gồm: Hà Huy Huyền - Giám đốc điều hành, Phạm Thành Lộc - Phó giám đốc tổng hợp, Lê Hữu Trung - Giám đốc truyền thông.
Giám đốc Đỗ Sơn Tùng (áo trắng) bị bắt vào tháng 8.2020 /// Ảnh: Lê Lâm Giám đốc Đỗ Sơn Tùng (áo trắng) bị bắt vào tháng 8.2020 - Ảnh: Lê Lâm
Giám đốc Đỗ Sơn Tùng (áo trắng) bị bắt vào tháng 8.2020
Ảnh: Lê Lâm
Liên quan đến vụ lừa đảo xảy ra tại Công ty bất động sản Dona House Land, ngày 9.5 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt thêm 3 lãnh đạo công ty này, gồm: Hà Huy Huyền - Giám đốc điều hành, Phạm Thành Lộc - Phó giám đốc tổng hợp, Lê Hữu Trung - Giám đốc truyền thông, để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 27.8.2020 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Sơn Tùng (37 tuổi), Giám đốc Công ty Dona House Land để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Đồng Nai, bản thân Đỗ Sơn Tùng không có năng lực về tài chính nhưng Tùng đã huy động bên ngoài và tiền của các khách hàng để mua 10 thửa đất nông nghiệp với tổng diện tích hơn 142.000m2 (hơn 14 ha) tại H.Trảng Bom (Đồng Nai).
Sau khi vẽ ra 4 dự án khu dân cư là Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town, Tùng chỉ đạo cho nhân viên tiến hành quảng cáo, rao bán. Bên cạnh đó còn tổ chức các buổi hội thảo khách hàng để thuyết trình, quảng cáo về các dự án nêu trên và cam kết trong thời hạn 6 tháng sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất thổ cư 100%). Sau buổi hội thảo, khách hàng được công ty  Tùng đưa đến thực tế xem dự án và ăn trưa ở nhà hàng.
Bằng những phương thức, thủ đoạn trên, thông qua hình thức ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng, Đỗ Sơn Tùng và các thành viên Công ty bất động sản Dona House Land đã bán được khoảng 600 lô đất tại 4 dự án tự vẽ trên cho khoảng 400 khách hàng, thu được tổng số tiền trên 100 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Van Thuong

Nguyen Van Thuong

Khổ lắm nhiều người biết rõ luật đất đại đã quy định như thế nào rỗi. Nhưng vì muốn làm giàu nhanh chóng, nên đất bất chấp làm sai ,thâm chị có không ít một số cán bộ làm bên địa chính hoặc tài nguyên môi trường đứng sau. (TIỀN BẠC RẤT LÀ LẠ KỲ, CÓ THẺ MANG LẠI CHO NGƯỜI TA SUNG SƯỚNG NHƯNG CŨNG GIỐNG NHƯ SỰ CHẾT CHÔC CÓ THỂ LÀM CHO CON NGƯỜI TA LO SƠ.
Thanh Nguyen

Thanh Nguyen

Những trò lừa đảo như thế này , còn có ai dám mạnh dạn đầu tư hay mua bất động sản nữa không ?
Người Mạnh Mẽ

Người Mạnh Mẽ

Bị bắt chỉ vì dân khôn lên sau những bài học đắt giá những năm 2008,2010! Vì chính sách của njaf nước thắt chặt đầu cơ bất động sản trên mọi hình thức, từ ngân hàng đêna truyền thông dẫn đến các bố bị sai kế hoạch! Đợt này ngân hàng nợ xấu tăng toàn là các bố BDS!
Hiếu Nguyễn Trung

Hiếu Nguyễn Trung

Làm liều.

Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU