Bắt tạm giam Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Cần Thơ 'đổi tiền lấy Chứng chỉ'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định bà Phan Thị Thùy Trang, Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Cần Thơ, đã cấu kết một số người khác nhận tiền của nhiều người để cấp khống Chứng chỉ nghiệp vụ không cần học.
Các bị can từ trái sang phải: Phan Thị Thùy Trang; Nguyễn Như Việt; Nguyễn Đăng Thuần /// Ảnh Bộ Công an cung cấp Các bị can từ trái sang phải: Phan Thị Thùy Trang; Nguyễn Như Việt; Nguyễn Đăng Thuần - Ảnh Bộ Công an cung cấp
Các bị can từ trái sang phải: Phan Thị Thùy Trang; Nguyễn Như Việt; Nguyễn Đăng Thuần
Ảnh Bộ Công an cung cấp
Ngày 19.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện các lệnh bắt tạm giam đối với bà Phan Thị Thùy Trang, Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Cần Thơ; Nguyễn Như Việt, nguyên Trưởng khoa Sư phạm, Trường cao đẳng Giao thông vận tải TƯ; và Nguyễn Đăng Thuần, giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe Q.12 thuộc Trường cao đẳng Giao thông vận tải T.Ư, để điều tra về hành vi "giả mạo trong công tác", quy định tại điều 359 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).
Bước đầu, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, căn cứ kết quả điều tra và hồ sơ, tài liệu thu thập được, xác định các bị can Phan Thị Thùy Trang, Nguyễn Như Việt và Nguyễn Đăng Thuần đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhận tiền của nhiều người, sau đó đã cấp khống Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp của Trường cao đẳng nghề Cần Thơ cho những người này nhưng không phải đi học bồi dưỡng theo chương trình đào tạo, trái với quy định tại Thông tư 38/2017 ngày 29.12.2017 của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản do phạm tội mà có.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngoc thach Le

Ngoc thach Le

Tôi thì cũng được nghe tình trạng này sẩy ra ở nhiều nơi , nhưng không biết đúng hay sai . Tôi viết lên đây mong các cơ quan chức năng điều tra, xác minh xem có thực hay không , cụ thể : tình trạng học sinh ,sinh viên mua điểm khi đi học hoặc thi vào các trường .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU