Bắt tạm giam nhân viên bảo vệ rừng thuê người phá rừng trái phép

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bước đầu, Vũ khai nhận đã thuê Huy với tiền công 5 triệu đồng khai thác các cây gỗ kiền kiền, chò và bạch tùng để sử dụng và bán cho nhiều người ở TP.Bảo Lộc và Bảo Lâm.
Đưa nhóm phá rừng trái phép vào thực nghiệm hiện trường
 /// ẢNH: LÂM VIÊN Đưa nhóm phá rừng trái phép vào thực nghiệm hiện trường - ẢNH: LÂM VIÊN
Đưa nhóm phá rừng trái phép vào thực nghiệm hiện trường
ẢNH: LÂM VIÊN
Ngày 20.6, Công an H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Bùi Văn Thắng (31 tuổi), Tạ Văn Huy (cùng ngụ thôn 6, xã Lộc Tân, Bảo Lâm) và Hồ Ngọc Tuấn Vũ (ngụ xã Đạm Bri, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) để điều tra hành vi khai thác lâm sản trái phép. Trong đó, Vũ là nhân viên hợp đồng bảo vệ rừng của Ban Quản lý rừng phòng hộ Đạm Bri.
Trước đó, Công an H.Bảo Lâm bắt quả tang Bùi Văn Thắng và K’Thuấn (27 tuổi, ngụ thôn 6, xã Lộc Tân, Bảo Lâm) dùng xe máy chở 2 lóng gỗ chò từ rừng Clong Rus (xã Lộc Tân) ra ngoài. Thuấn và Thắng khai được Tạ Văn Huy thuê cưa hạ 1 cây gỗ chò, cắt thành 5 lóng đưa ra khỏi rừng với giá 200.000 - 300.000 đồng/ngày.
Nghiêm trọng hơn, Huy khai từ cuối năm 2020 đến nay cùng Tuấn Vũ và Thuấn, Thắng nhiều lần vào rừng thuộc các tiểu khu 453, 454, 455 (lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Đạm Bri quản lý, bảo vệ) chặt hạ nhiều loại gỗ quý.
Bước đầu, Vũ khai nhận đã thuê Huy với tiền công 5 triệu đồng khai thác các cây gỗ kiền kiền, chò và bạch tùng để sử dụng và bán cho nhiều người ở TP.Bảo Lộc và Bảo Lâm. Qua khám nghiệm hiện trường, các cơ quan chức năng H.Bảo Lâm xác định nhóm Vũ, Huy khai thác trái phép tổng cộng 20 cây rừng các loại, gây thiệt hại trên 46 m3 gỗ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU