Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh Vũ Liên Oanh và nhiều thuộc cấp

45 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Vũ Liên Oanh, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, cùng hàng loạt cán bộ tại Sở này đã bị Bộ Công an bắt giam để điều tra các sai phạm liên quan mua sắm trang thiết bị cho các trường tiểu học, mầm non.
Bị can Vũ Liên Oanh (hàng đầu tiên từ trái qua) /// Ảnh Bộ Công an cung cấp Bị can Vũ Liên Oanh (hàng đầu tiên từ trái qua) - Ảnh Bộ Công an cung cấp
Bị can Vũ Liên Oanh (hàng đầu tiên từ trái qua)
Ảnh Bộ Công an cung cấp
Ngày 25.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 42/QĐ-CSKT-P9 về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện các dự án đầu tư trang thiết bị giáo dục cho các trường mầm non, tiểu học, quy định tại khoản 3 điều 222 bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
C03 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 15 bị can có liên quan. Trong đó, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, gồm: Vũ Liên Oanh, nguyên Giám đốc Sở; Ngô Vui, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; Hà Huy Long, nguyên Phó phòng Kế hoạch Tài chính.
C03 cũng thực hiện lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Thắng và Trần Thị Thanh Xuân, nguyên Tổng giám đốc Công ty MQF; Ngô Mạnh Hùng, nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty MQF; Lê Long Hải và Lê Đại Tấn, chuyên viên Công ty NSJ; Vũ Ngọc Minh, Giám đốc Công ty Thẩm định giá Gia Lộc.
C03 cũng ra rệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 bị can, gồm: Phạm Thị Hạnh, nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch tài Chính, Sở GD-ĐT Quảng Ninh; Phạm Việt Anh, Phó trưởng phòng Dự án; Hoàng Thị Minh Tâm, nhân viên Phòng Dự án, Công ty MQF; Hà Thị Thu Huyền, thẩm định viên và Phạm Đức Chính, nhân viên Công ty Thẩm định giá Gia Lộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
xaxiu ga

xaxiu ga

Dịch bệnh căng thẳng, còn một số cán bộ cứ tranh thủ vét được đồng nào vét, từ giáo dục tới y tế, những ngành nghề mà cái chữ " nhân" đáng ra các cán bộ này phải hiểu hơn ai hết.
Thật đáng buồn, buồn cả số các bộ , các tiến sĩ... gởi đơn xin giảm án cho kẻ đã tham nhũng bằng cách nâng khống giá thiết bị lên nhiều lần để tư túi.
Dân khổ mặc dân, các anh vẫn tranh thủ vét, lại còn hô hào đồng bọ bảo vệ nhau.
Thật đáng buồn cho những kẻ như thế này.
E co lo

E co lo

Thế thì buồn thiên thu bạn ạ, đất nước thật bất hạnh khi những kẻ như thế lại là tinh hoa trí thức, thoả hiệp với cái sai rõ đến mười mươi.
cảnh ngô

cảnh ngô

Rất buồn và bất bình.
Thực sự bất bình, tư duy cuối nhiệm kỳ hay hoàng hôn nhiệm kỳ nó là đây. Không cần hết nhiệm kỳ, cứ leo lên được là vơ vét, kiếm trác bằng mọi giá để con cái sang mỹ học, sang anh tu nghiệp, sang sinhgapo làm việc, trường hợp không đi thì ở lại, bố mẹ bố trí chức vụ, chỗ làm ngon, cứ thế mà hưởng ...trong khi con em người khác được học hành bài bản, nhưng, lại nhưng, cứ chờ đấy. Thực sự việc quản lý kinh tế trong các cơ quan nhà nước có vấn đề, nó khong phải do cơ chế, mà do con người.
Bác Trọng thổi bùng ngọn lửa diệt tham nhũng, ngoài các biện pháp tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên về việc sống, làm việc và hưởng quyền lợi theo đúng lao động của mình, thì hãy thành lập cơ quan chống tham nhũng độc lập, giao cơ quan này cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư trực tiếp quản lý, điều hành phối hợp với các cơ quan Pháp luật khác và trực tiếp điều tra, làm việc tại tất cả các lĩnh vực thì may ra nạn tham nhũng có thể giảm đáng kể, chỉ cần giảm đi 50% thôi, bao cây cầu, trường học, trung tâm ý tế, trại dưỡng lão cho người già sẽ được xây dựng, bao hoàn cảnh khốn khổ sẽ có cuộc sống tốt hơn...
PAUL LỮ

PAUL LỮ

Mua sắm thiết bị trường học nên thanh tra cả nước!
188288

188288

Chính xác bạn, tỉnh nào cũng làm được như QN thì niềm tin trở lại.
hoaì đức

hoaì đức

Không chỉ ở QN mà thanh tra cả nước thì rất nhiều quan chức phải vào ăn cơm tù
Sỹ Hưng

Sỹ Hưng

Có lẽ nên tổng thanh tra cả nuóccyh thôi. Kiểu đặng này từ trường, phòng sở không thiếu. Có những trường nhận thiết bị dạy học tiền tỉ mà có dùng được đâu!
Nguyen Xuan Vinh

Nguyen Xuan Vinh

Một tập thể vũng mạnh và thống nhất, đồng lòng trong việc xà xẻo của công.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU