Bắt quả tang nhóm ngư dân dùng kích điện tận diệt hải sản

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 16.5, Đồn Biên phòng Ngư Thủy (H.Lệ Thủy, Quảng Bình) cho hay vừa phát hiện nhóm ngư dân quê Quảng Ngãi sử dụng công cụ kích điện để đánh bắt hải sản trái phép.
Tang vật kích điện tận diệt thủy hải sản /// Ảnh: H.M Tang vật kích điện tận diệt thủy hải sản - Ảnh: H.M
Tang vật kích điện tận diệt thủy hải sản
Ảnh: H.M
Theo đó, tối 15.5, trong khi tuần tra kiểm soát, lực lượng của Đồn Biên phòng Ngư Thủy phát hiện trên vùng biển cách bờ khoảng 3 hải lý thuộc xã Ngư Thủy có tàu cá mang số hiệu QNg 50010-TS (của ông Nguyễn Văn Mẫn, 46 tuổi, quê xã Bình Châu, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi; trên tàu có 5 ngư dân) có dấu hiệu nghi vấn nên tiếp cận, kiểm tra và cho thấy trên tàu có nhiều công cụ kích điện đánh bắt hải sản.
Cụ thể, tàu chứa nhiều đoạn dây dẫn hơi bằng nhựa với các màu sắc khác nhau, mỗi đoạn dài 140m đã qua sử dụng; 5 khẩu súng bắn điện bằng nhựa màu đen; 5 tụ điện hình trụ có vỏ làm bằng nhôm, màu trắng, mỗi tụ cao 10cm được cất giấu ở trên của sàn tàu.
Ông Nguyễn Văn Mẫn khai nhận đã tàng trữ số công cụ kích điện đó để khai thác hải sản trái phép trên biển. Lực lượng Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã lập biên bản vi phạm hành chính và đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Họ chỉ thấy cái lợi trước mắt là thu hoạch được hải sản nhiều nhưng không biết (hoặc biết mà vẫn làm) là hải sản bị tận diệt nhanh chóng ...
Nên phạt thật nặng những hành vi sai trái này.
Nguyễn Công Thiện

Nguyễn Công Thiện

Hành động tận diệt này phải phạt thật nặng vào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU